Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh

Hiện nay hầu hết sinh viên đều học tiếng Anh một cách hời hợt, không rõ mục đích. Có nhiều bạn xem tiếng Anh như một gánh nặng khi phải học suốt thời trung học. Khi lên đại học, sinh viên cũng chỉ xem tiếng Anh như 1 công cụ để xin việc làm thông qua các chứng chỉ quốc tế….

Những chủ đề nói về tầm quan trọng của Tiếng Anh đã tiêu tốn không biết bao nhiêu giấy mực. Có rất nhiều các buổi Talk show, các hội thảo chuyên đề lớn nhỏ thảo luận & chia sẻ về các phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả. Nhưng kết quả cho đến nay thì số lượng người Việt trẻ tự tin nói chuyện với người nước ngoài một cách lưu loát thì KHÔNG nhiều. Có khi người ta nói quá nhiều về cách học Tiếng Anh mà chưa quan tâm đến việc trả lời thỏa đáng nhất cho dấu hỏi lớn: “TẠI SAO PHẢI HỌC TIẾNG ANH?”

Khi học tại trường - Tiếng Anh là công cụ mở rộng tri thức 

Các bạn đều phải học, đều phải thi và đều phải vượt qua môn tiếng Anh. Tuy nhiên, tiếng Anh không đơn giản chỉ là điểm số mà là phương tiện giúp ban tiếp cận đến nguông tri thức vô hạn trên thế giới, khi mà hầu như mọi thứ (tài liệu, thư viện, tác phẩm văn học, sách báo với nhiều lĩnh vực khác nhau…) đều được viết, chuyển thể sang tiếng Anh và phổ biến rộng rãi.

Khi giao lưu văn hóa - Tiếng Anh là cầu nối để giúp bạn kết nối với mọi thứ.

Với vốn Tiếng Anh kha khá các bạn hoàn toàn có thể đọc & cập nhật những thông tin, tin tức qua các ấn phẩm truyền thông như báo, tạp chí,... Hơn thế nữa, khi mà internet bùng nổ, các mạng xã hội cũng sẽ giúp chúng ta gần nhau hơn, việc giao tiếp bằng Tiếng Anh không đơn thuần là nói chuyện nữa mà chính là xu hướng của thời đại. Bạn hoàn toàn có thể giao lưu, kết bạn với nhiều bạn bè khắp nơi trên thế giới và khám phá những điều mới mẻ và tiến bộ ở những quốc gia khác nhau.

Khi du học - Tiếng Anh chính là điều kiện cần để các bạn xin được visa và học bổng  

Đương nhiên khi đi du học bạn cần nhiều thứ hơn, thế nhưng ngôn ngữ vẫn là thứ tối quan trọng.

Từ đó, tiếng Anh giúp bạn tiếp cận những nền giáo dục tiên tiến, hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Đài Loan,... Ngoài ra, tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới đồng thời thiết lập mối quan hệ với những con người mới.

Trong công việc - Tiếng Anh chính là nền tảng để chính bạn có một tương lại tốt đẹp hơn. 

Như đã đề cập ở trên, dù gì tiếng Anh cũng chính là công cụ để bạn có những công việc như ý.

Tuy nhiên những cái chứng chỉ Ielts, Toeic, Toefl…  sẽ là hoàn toàn vô nghĩa với các nhà tuyển dụng nếu như các bạn KHÔNG thể giao tiếp thuần thục bằng Tiếng Anh. Có quá nhiều những người tốt nghiệp từ Kinh Tế Quốc Dân đến Ngoại Thương hàng tháng vẫn nhận mức lương vô cùng bèo bọt, đơn giản vì họ không thể giao tiếp bằng Tiếng Anh cho dù bảng điểm Tiếng Anh ở trường Đại học của họ rất đẹp, chứng chỉ Tiếng Anh của họ KHÔNG phải hạng xoàng. Thế mới biết, Tiếng Anh cũng rất quan trọng cho tương lai của các bạn chỉ khi bạn có sự đầu tư nghiêm túc.

Đặc biệt, trong thời kì mới, khi mà Việt Nam đang từng bước hướng tới mở cửa, hội nhập với thế giới, việc KHÔNG giỏi Tiếng Anh đồng nghĩa với việc phần trăm bạn thất nghiệp hoặc có một công việc với số lương ít ỏi là rất cao. Thế nên, hãy nhớ, Tiếng Anh là hành trang KHÔNG thể thiếu cho những năm tháng sắp tới của cuộc đời bạn!

 

Nhằm hỗ trợ các bạn có mong muốn đầu tư cho bản thân một cách nghiêm túc, Trung tâm ICCC – Đại học Ngoại Thương hiện đang xây dựng một lộ trình bài bản để sau đó, sinh viên có thể tự rèn luyện tiếng Anh theo khả năng riêng của mỗi người sau khi học qua các lớp tiếng Anh FTU khai giảng vào tháng 11/2016.  

Thông tin khai giảng: Xem tại đây

Thời gian và địa điểm đăng ký

Thời gian đăng ký: Trong giờ hành chính (8h00 - 12h00 hoặc 13h30 - 17h30)

Link khảo sát: http://bit.ly/2cCbKXy

Địa điểm đăng ký và nộp học phí: Phòng 103, dãy A, Trường Đại học Ngoại thương

THÔNG TIN CHI TIẾT KHÓA HỌC

Link đăng ký: https://goo.gl/ixDRWf

Thông tin liên hệ

Trường Đại học Ngoại thương - Phòng ngoại ngữ Trung tâm ICCC 
Fanpage: facebook.com/ketnoisinhvienngoaithuong

Email: iccc.training@gmail.com
Hotline: 08 6272 2317 – 0166 873 7677 (Ms. Trang)

Bình luận