Cuộc sống ở Thành phố Đài Bắc

          

          Đài Bắc là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất, phát triển nhất của Đài Loan. Đây không chỉ là một trung tâm văn hóa, chính trị, thương mại, giáo dục bật nhất  mà còn là một đô thị mang tính quốc tế hóa, thu hút nhiều khách du lịch và du học sinh quốc tế tới đây tham quan, làm việc và học tập.

          Đài Bắc được biết đến với sự phát triển nhanh chóng và vượt bậc của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đài Bắc từ lâu đã là vùng công nghiệp quan trọng nhất của Đài Loan, bao gồm các ngành công nghiệp ở khu vực hai và khu vực ba. Ngoài là nơi tập trung các nhà máy quan trọng trong những ngành sản xuất truyền thông như dệt may, ở đây còn là nơi phát triển của các ngành sản xuất khác, bao gồm chế tạo các sản phẩm và linh kiện điện tử, máy móc và thiết bị điện, vật liệu in, thiết bị chính xác, các loại thực phẩm và đồ uống…tạo cơ hội việc làm cho hàng triệu người với mức thu nhập cao. Cơ sở vật chất ở Đài Bắc cũng thuộc vị trí hàng đầu châu Á với tòa nhà cao nhất thế giới Taipei 101 Tower cùng với hệ thống tàu điện ngầm hiện đại và thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại. Không chỉ thế, Đài Bắc về đêm càng nhộn nhịp, náo nhiệt, với nhiều hương vị ẩm thực đến từ nhiều nơi trên thế giới. Hơn cả thế, Đài Bắc được biết đến như là một trung tâm mua sắm sầm uất nhất châu Á, thường xuyên tổ chức các hội nghị cấp cao mang tầm quốc tế. Một điều tuyệt vời nữa không thể không nhắc đến khi nói về Đài Bắc đó chính là sự quan tâm, chú trọng và đầu tư cho nền giáo dục. Thành phố này nổi tiếng với nền giáo dục cải cách, hiện đại, liên kết với nền giáo dục tiên tiến như Anh, Úc, Mĩ...

          Ngoài vẻ đẹp hiện đại, thành phố Đài Bắc còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống, với bảo tàng Cố cung - nơi trưng bày nhiều cổ vật của các triều đình phong kiến Trung Quốc,và là được coi là nơi lưu giữ tài sản văn hóa lớn nhất của dân tộc Trung Hoa. Trong lòng thành phố cũng còn lưu giữ được nhiều phố cổ, đền chùa có lịch sử lâu đời. Ngoài ra, Đài Bắc còn có công viên quốc gia Dương Minh Sơn với địa hình núi lửa đặc thù và quần thể thực vật phong phú, được bố trí nhiều hệ thống đường đi bộ, cung cấp cho người dân Đài Bắc một môi trường thiên nhiên vô cùng trong lành và dễ chịu.

          Quả thật, Đài Bắc chính là một nơi lý tưởng cho các du khách, sinh viên quốc tế từ mọi miền thế giới đến, học tập và làm việc!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả