Đôi nét về Đại học Minh Truyền (MCU - Đài Loan)

         Trường Đại học Minh Truyền (MCU - Đài Loan) là đối tác liên kết đào tạo của trường Đại học Ngoại Thương (FTU) trong chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế 2+2 theo Quyết định số 338/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

        Được thành lập vào năm 1957, Trường Đại học Ming Truyền (Ming Chuan University) với bề dày đào tạo gần 50 năm tự hào là một trong top 10 trường tốt nhất của Đài Loan và được đánh giá là một môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

          Trường Đại học Minh Truyền có 3 cơ sở đào tạo chính tại Đài Trung, Đài Bắc và Kinmen bao gồm 10 học viện đào tạo 33 chuyên ngành cử nhân và 23 chuyên ngành sau đại học.  Hiện nay trường có hơn 17.000 sinh viên trong đó có khoảng 15.000 sinh viên học đại học, hơn 1.000 sinh viên học cao học và khoảng 300 sinh viên quốc tế đến từ 30 quốc gia khác nhau và 90% sinh viên tốt nghiệp tại trường có việc làm tại những công ty danh tiếng trên thế giới.

          Do nhu cầu ngày càng cao của sinh viên, trường Đại học Minh Truyền đã thiết lập thêm một học viện quốc tế vào năm 2000. Đây là Học viện đầu tiên của trường đào tạo văn bằng cử nhân và thạc sỹ bằng tiếng Anh cho sinh viên đại học và cao học. Vì thế, sinh viên khi ra trường có thể sử dụng thành thạo ít nhất hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung. Ngoài ra, Học viện Quốc Tế còn liên kết đào tạo với các trường Đại học khác tại Úc, Châu Âu và Mỹ, giúp sinh viên có cơ hội được chuyển tiếp du học sang các quốc gia này.  Hơn nữa, để đáp ứng các loại hình tiêu chuẩn ngày càng cao, nhà trường đã mời rất nhiều giáo viên giỏi từ các nơi trên thế giới với kiến thức chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, áp dụng những phương pháp giảng dạy sáng tạo, mang đậm chất tư duy độc lập nhằm cung cấp cho sinh viên một cái nhìn tổng quan và chuẩn bị cho sinh viên kiến thức vững chắc, kĩ năng thích ứng cao để có thể làm việc trong bất kì môi trường quốc tế nào.

Bình luận