Giới thiệu về Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế - ICCC

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế (International Commerce Consultancy Centre - ICCC) là đơn vị trực thuộc trường Đại học Ngoại thương - CS II tại TP. Hồ Chí Minh. Với sứ mệnh trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ nhằm trang bị kiến thức chuyên ngành và bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu cho doanh nghiệp, các sinh viên thuộc khối ngành kinh tế và kinh doanh quốc tế, các trường Cao đẳng, Đại học và nhiều đơn vị, cá nhân khác có liên quan đến lĩnh vực ngoại thương.

     Với thế mạnh là một trung tâm được thành lập để đáp ứng nhu cầu đào tạo và tư vấn ngày một tăng cao, Trung tâm ICCC đang tiến những bước đi vững chắc trong định hướng phát triển nghiệp vụ ngoại thương và tư vấn thương mại quốc tế, đồng thời đa dạng hóa hoạt động hỗ trợ sinh viên, đào tạo nhân lực có chất lượng cho ngành. Hoạt động của Trung tâm luôn được mở rộng và cập nhật mới dựa trên nền tảng vững chắc: sự lãnh đạo của Ban Giám Hiệu Nhà trường, Ban Giám đốc Cơ sở II, năng lực và nhiệt huyết của Ban lãnh đạo và nhân viên của Trung tâm, bảo đảm cho sự phát triển ổn định, hoàn thành sứ mệnh đặt ra và khẳng định danh tiếng Ngoại thương trong giai đoạn Việt Nam không ngừng mở rộng cửa hội nhập với kinh tế quốc tế.

     Truyền kinh nghiệm

Ưu thế vượt trội của các khóa học do ICCC cung cấp chính là những bài học thực tiễn dựa trên nền tảng kinh nghiệm, được kiểm nghiệm, đúc kết từ thực tế công tác của các chuyên gia và giảng viên. Đồng thời, các khóa học được thiết kế nhằm tạo điều kiện cho học viên có cơ hội tối đa trong tương tác, học hỏi và hoàn thiện tác phong làm việc hiện đại; từ đó cho phép người học phát triển kiến thức và kỹ năng được xây dựng từ những tình huống điển hình trong xử lý công việc. Phương pháp truyền kinh nghiệm này sẽ đổi mới cách tiếp nhận thông tin và giúp người học tiếp thu một cách hiệu quả nhất.

     Theo đuổi mục tiêu chất lượng

Là đơn vị chuyên trách về đào tạo, quản trị và tư vấn hoạt động thương mại, đầu tư, ICCC cam kết đảm bảo chất lượng các quy trình đào tạo và dịch vụ. Các khóa học được thiết kế chuyên biệt để đáp ứng tốt nhất từng nhu cầu cụ thể của đối tác do các giảng viên và diễn giả được lựa chọn từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất trong từng lĩnh vực hoạt động, có kỹ năng sư phạm và trình độ chuyên môn nhằm chuyển tải tốt nhất nội dung bài giảng đến học viên. Cơ cấu quản lý lớp học, trợ giảng, đội ngũ nhân viên hỗ trợ lớp cũng là yếu tố đặc biệt được ICCC cam kết với đối tác.

Chính sách đảm bảo chất lượng xuyên suốt của ICCC còn thể hiện rõ ở các công tác hậu đào tạo, hỗ trợ liên tục sau đào tạo dành cho học viên, bằng việc cung cấp các kiến thức và kỹ năng cập nhật sát với thực tế công việc, cũng như liên tục theo sát kết quả đầu ra của các khóa học, ICCC luôn mong muốn mang lại sự chuyên nghiệp và hiệu quả làm việc ở cấp độ cao nhất cho tổ chức của khách hàng.

     Liên kết với GMPC

ICCC tự hào trong việc liên kết trực tiếp với Bộ phận Đào tạo Doanh nghiệp của Công ty Đầu tư Quốc tế Nhân lực Toàn cầu (GMPC) – đơn vị hàng đầu trong quản lý, tư vấn nguồn nhân lực cho toàn thị trường. Việc khai thác hợp tác về nguồn nhân lực và các nguồn lực nghiệp vụ và chuyên môn trên nhiều lĩnh vực đào tạo với GMPC giúp hoạt động của ICCC bao quát trên phạm vi rộng, kết nối đến các chương trình đào tạo quốc tế hiện đại dựa trên bối cảnh hoạt động thực tế của doanh nghiệp và tổ chức đối tác.

II. NHIỆM VỤ CHÍNH

Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế thực hiện:

- Tổ chức các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ xuất nhập khẩu, hải quan, thương mại điện tử, thương mại quốc tế, thanh toán quốc tế, bồi dưỡng ngoại ngữ chuyên ngành, tiếng Anh thương mại

- Liên kết với các đơn vị nước ngoài khác để tổ chức đào tạo các khóa học nghiệp vụ chuyên ngành ngắn và trung hạn theo nhu cầu của học viên

- Tư vấn thương mại cho các doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành lân cận ở phía Nam về lĩnh vực luật, hợp đồng thương mại hoặc đàm phán quốc tế.

- Công tác quan hệ giữa doanh nghiệp - nhà trường - nhà tuyển dụng theo tiêu chí mang lại lợi ích cho tất cả các bên, tạo mạng lưới liên kết và là diễn đàn tuyển dụng và hỗ trợ kinh doanh, hỗ trợ tài trợ hiệu quả cho nhà trường và doanh nghiệp

- Hỗ trợ sinh viên, cung cấp các dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ giới thiệu nhà trọ, dịch vụ gia sư, việc làm thêm cho sinh viên. ICCC đồng thời là đơn vị thành lập và quản trị Kết nối sinh viên Ngoại thương (FTU Alumni Community – FTAC) với chức năng liên kết cựu sinh viên và sinh viên Ngoại thương thành một cộng đồng, góp phần gắn kết các thế hệ sinh viên Ngoại thương. 

Bình luận