Nên xem trước quyết định đăng ký học

Câu hỏi 1: Tại Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều đơn vị đào tạo Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu, vì sao em nên chọn khóa học của ĐH Ngoại thương?

Trả lời: Khóa học của trường ĐH Ngoại Thương được đánh giá có chất lượng cao nhất bởi các học viên và cả người đi làm. Bên cạnh đó, việc đảm bảo sỉ số lớp ít giúp học viên và giảng viên gần gũi hơn và thầy cô có thể tập trung vào từng học viên một. Hơn nữa, Trường ĐH Ngoại thương là một đơn vị đào tạo chất lượng hàng đầu về lĩnh vực Xuất nhập khẩu. Cùng với đội ngũ giảng viên hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên sâu trực tiếp giảng dạy. Thiết nghĩ, việc lựa chọn khóa học của ĐH Ngoại thương là sự chọn lựa đúng đắn.

Rất nhiều học viên của Trung tâm cảm nhận sau khi tham gia học:

- Anh Lê Hoài Nam (Học viên lớp XNK K29): "Trong thời gian học tại ICCC, tôi cảm thấy Giảng viên của Trung tâm dạy rất nhiệt tình, hết lòng và dễ hiểu. Thời lượng của khóa học rất phù hợp với tôi, không quá dài cũng không quá ngắn. Kiến thức được học rất bổ ích và giúp ích cho công việc của tôi rất nhiều. Mỗi chuyên đề, thầy cô đều đưa ra những tình huống thực tế để các học viên cùng nhau thảo luận và đưa ra hướng giải quyết hợp lý cũng như rút kinh nghiệm cho các học viên trong quá trình làm việc thực tế. Tài liệu rất cụ thể và chi tiết, giúp học viên hiểu dễ dàng sau khi đọc. Lớp học thoáng mát, sạch sẽ. Tôi chắc chắn sẽ giới thiệu cho bạn bè tham gia học. Cảm ơn Trung tâm rất nhiều".

- Chị Trần Thị Thanh Uyên (Học viên lớp XNK K26): "Sau các chuyên đề đã được học, tôi có thêm nhiều kiến thức  về hoạt động trong lĩnh vực logistic, vận tải, bảo hiểm và thanh toán, được bổ sung nhiều kinh nghiệm từ kinh nghiệm thực tế từ các thầy cô. Nội dung bài giảng thì trình bày rõ ràng, dễ tiếp thu. Chăm sóc lớp học có thông báo cụ thẻ, rõ ràng về lịch học, lịch thi.... Có thường xuyên hỏi thăm tình hình học tạp của học viên".

Chị Lâm Thị Mỹ Tiên (Học viên lớp XNK K8): "Tôi đánh giá cao khóa học Nghiệp vụ này của ICCC. Tuy quy mô lớp nhỏ nhưng chất lượng rất tốt. Việc quy mô lớp nhỏ cũng có cái lơi riêng của nó, đó là giúp giảng viên bao quát đươc lớp hơn và có thời gian hướng dẫn chỉnh sửa cụ thể hơn cho từng học viên".

Anh Lâm Tuấn Nghĩa (Học viên lớp XNK K8): "Được giới thiệu tới khóa học này của ICCC thông qua một người đồng nghiệp trong Công ty, tôi cũng khá đắn đo trước khi đăng kí do không tin tưởng lắm vào chất lượng của các trung tâm chỉ qua quảng cáo truyền miệng như thế này, đặc biệt là khi cá nhân tôi cũng đã từng tham gia 1 khóa học tương tự ở ngoài nhưng không mang lại kết quả. Nhưng quả thực thì sau khi học xong, với những giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ trường Đại học Ngoại thương, tôi chắc chắn sẽ giới thiệu khóa học này của ICCC tới bất kì ai tôi quen biết đang có nhu cầu học cải thiện khả năng nghiệp vụ của mình”.

Anh Nguyễn Tâm Quý (Học viên lớp XNK K8): “ Sau khi tham gia khóa Nghiệp vụ XNK và Kinh doanh Quốc tế do Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế ICCC mở, tôi đã có thể áp dụng thêm nhiều kiến thức vào trong công việc, hiểu chi tiết hơn những gì từng học được trên giảng đường đại học, giải tỏa được những thắc mắc mà tôi từng có trong lĩnh vực công việc của tôi. Tôi rất mong ICCC sẽ tổ chức thêm các khóa học Tiếng Anh chứng chỉ quốc tế để tôi có cơ hội tiến xa hơn trong công việc”. 

Câu hỏi 2: Trường có tạo cơ hội cho ra cảng hay có cách nào khác để lấy kinh nghiệm thực tế hay không?

Trả lời: Theo nguyện vọng của đa số học viên thì việc ra cảng mất nhiều thời gian của học viên vì đa số đều đã và đang đi làm. Học viên có thể học tập tại trường và thực hành ngay chính công ty mình làm. Điều đó mang lại hiệu quả rất cao cho học viên. Thay vì ra cảng để xem tình hình container, bến bãi hay tàu bè, thầy cô sẽ cho học viên thực hành trên các chứng từ thực tế như vận đơn, hợp đồng thương mại, và những hồ sơ quan trọng khác vì ra cảng thì chỉ xem chứ không được thực hành. Nếu bạn là sinh viên hoặc không làm trong lĩnh vực XNK thì Trung tâm và giảng viên cũng sẵn sàng hỗ trợ và giới thiệu các địa điểm để bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế.

Câu hỏi 3: Em mới tốt nghiệp, hiện đang xin việc. Sau khi học xong các khóa học tại Trung tâm, Trung tâm có giới thiệu việc làm không ạ?

Trả lời: Thông tin tuyển dụng thường xuyên được cập nhật trên Fanpage của Trung tâm nên bạn không cần phải lo về việc này. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm thông qua các mối quan hệ với nhiều anh/chị, bạn bè trong quá trình học. Đồng thời, khóa học sẽ giúp bạn có được chiếc chìa khóa mở cửa bước vào một môi trường làm việc mới, để bạn hoàn toàn đủ tự tin chinh phục nhà tuyển dụng về cả kỹ năng lẫn nghiệp vụ chuyên môn.

Câu hỏi 4: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có được cấp chứng nhận không?

Trả lời: Chứng chỉ hoàn thành khóa học do Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế trực thuộc Trường ĐH Ngoại thương cấp, có giá trị áp dụng trên toàn quốc.

Chứng chỉ được trình bày song ngữ. Bạn có thể liên hệ Trung tâm (08 6272 2317) để được gửi chứng chỉ mẫu nhé.

Câu hỏi 5: Em đang là sinh viên, em vẫn chưa có kiến thức về Xuất nhập khẩu thì em có tham gia khóa học này được không ạ?

Trả lời: Có rất nhiều học viên của Trung tâm học ngành không liên quan gì đến XNK ở nhiều trường khác nhau như trường ĐH Kinh tế, ĐH Văn Lang, ĐH Sư phạm kỹ thuật, ĐH Giao thông vận tải,... nhưng sau khóa học, các bạn có thể tự tin làm việc tốt ở các công ty về XNK. Trước khi bắt đầu học, giảng viên sẽ khảo sát tình hình lớp học như thế nào để có cách thức truyền đạt hợp lý, đảm bảo học viên dễ tiếp thu nhất. Nội dung của khóa học sẽ đi từ khái quát đến nâng cao. Do đó sau khóa học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức rất vững chắc về chuyên ngành Xuất nhập khẩu.

Câu hỏi 6: Chào Trung tâm, Tiếng anh của em không được giỏi, liệu em có học được không ạ?

Trả lời: Khóa học được giảng dạy bằng Tiếng Việt nên bạn yên tâm. Một lợi thế nữa của khóa học là trong quá trình học, thông qua việc xử lý các chứng từ, giảng viên sẽ xen kẽ giải thích tất cả các thuật ngữ về Xuất nhập khẩu nên bạn có thể vừa học được nghiệp vụ và cũng hiểu luôn các thuật ngữ chuyên ngành một cách dễ dàng.

Ngoài ra, để nâng cao trình độ ngoại ngữ chuyên ngành, Trung tâm cũng xin giới thiệu với bạn khóa Tiếng anh Thương mại để bạn tham khảo thêm nhé.

Câu hỏi 7: Giới thiệu thêm bạn đi học có thêm ưu đãi gì ko?

Trả lời: Nếu bạn đăng ký học từ 2 học viên trở lên, bạn sẽ được giảm 100.000 đồng/học viên và được tặng kèm thêm sách chuyên khảo như hợp đồng XNK, thư tín TM, Hợp đồng TM, tiếng anh TM....

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ưu đãi học phí và tặng sách chuyên khảo của Trung tâm tại đây nhé.

Câu hỏi 8: Ngoài khóa Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu thì Trung tâm còn có các khóa học nào khác không ạ?

Trả lời: Ngoài Khóa học nghiệp vụ Xuất nhập khẩu và Kinh doanh Quốc tế thì Trung tâm còn thường xuyên khai giảng các khóa sau theo hình thức lớp đại trà hoặc tổ chức đào tạo riêng theo yêu cầu của Doanh nghiệp:

Khóa Nghiệp vụ Thanh toán Quốc tế chuyên sâu

Khóa học Soạn thảo và Đàm phán Hợp đồng thương mại Quốc tế

Khóa học Tiếng anh trong Thương mại

Câu hỏi 9: Cho em hỏi, Giảng viên của lớp có phải là Giảng viên của Trường ĐH Ngoại thương giảng dạy không ạ?

Trả lời: Tất cả giảng viên trực tiếp giảng dạy đều làm giảng viên của Trường ĐH Ngoại thương và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên ngành.

Hãy nghe cảm nhận của các anh/chị học viên sau khi tham gia học nhé:

Bạn Mai Thị Hồng Nhung (SV Trường ĐH Văn Lang): "Giảng viên rất chu đáo, dạy dễ hiểu và cho nhiều ví dụ sinh động. Nhất là cô Trân dạy chuyên đề Logistics và Incoterm, cô dạy rất hay và lôi cuốn. Nội dung học rất đúng trọng tâm so với nhiều nội dung của trường khác (em đã đi so sánh). Tuy nhiên do một số ngày em cũng có việc riêng, nhưng cô dạy hay quá và quá nhiệt tình (cô thường cho tan trễ 30 phút) nên đôi khi em hơi kẹt về thời gian".

Anh Nguyễn Minh Võ (Học viên lớp XNK K29): "Thầy cô giáo giảng dạy rất nhiệt tình, hết lòng với học viên. Kiến thức được học rất cô đọng, xúc tích. Để vận dụng được thì mỗi học viên phải tích lũy thêm kiến thức và trải nghiệm công việc thực tế. Thầy cô đều tạo cơ hội trao đổi, tham vấn sau này khi gặp vướng mắc trong công việc thực tế. Cảm ơn Trung tâm và quý thầy cô rất nhiều".

- Chị Đào Thị Hồng Nam: "Giáo viên dạy rấy nhiệt tình, đủ giờ, dạy rất nhiều điều bổ ích trong công việc, kiến thức rộng, giàng viên thân thiện, gần gũi, dễ mến, dễ thương, chăm sóc lớp cực tốt. Giảng viên giảng rất thu hút, lôi cuốn, say mê đến quên cả giờ về. Thầy giáo luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi của học viên khi thắc mắc".

Câu hỏi 10: Nếu chỉ học khóa ngắn hạn có đủ khả năng để làm công việc ở các công ty liên quan đến xuất nhập khẩu không?

Trả lời: Thời lượng khóa học ngắn nhưng kiến thức nhận được thì không ngắn, Giảng viên sẽ cô đọng kiến thức và hướng dẫn học viên phương pháp để giải quyết những vấn đề thực tế chứ không phải chỉ giảng dạy lý thuyết suông. Mặt khác, thời lượng khóa học ngắn để thuận tiện cho các anh/chị đã đi làm, cần học kiến thức trọng tâm, xoáy sâu vào nội dung chính chứ không tìm hiểu những vấn đề mang tính lý thuyết lan mang, không đúng trọng tâm.

Hơn nữa, giá trị mà học viên nhận được không phải chỉ vỏn vẹn trong khóa học. Sau khóa học, học viên có những vấn đề thực tế cần được giải đáp đều có thể liên hệ với giảng viên để được hướng dẫn chi tiết và giải quyết vấn đề một cách hợp lý.

 

Comment