Sứ mệnh và mục tiêu đào tạo

Trường Đại học Ngoại Thương (FTU) phối hợp cùng trường Đại học Minh Truyền MCU (Đài Loan) đào tạo chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế 2+2 theo Quyết định số 338/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Sứ mệnh

Với tôn chỉ “Chất lượng - Hiệu quả - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiện đại”, chương trình có sứ mệnh xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, năng động và phù hợp với tiêu chuẩn đào tạo quốc tế để trở thành sự lựa chọn hàng đầu của quý Phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên khi tìm kiếm một trường đại học có chất lượng đào tạo cao với những cơ hội học tập và phát triển tốt nhất cho sinh viên.

 

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu lớn nhất của chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế 2+2 là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành kinh tế, kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động của Việt Nam và thế giới.

 

Để thực hiện được mục tiêu trên, Nhà trường nỗ lực xây dựng những điều kiện học tập và phát triển tốt nhất cho sinh viên:

Chất lượng chương trình học:

Chất lượng chương trình học luôn được đảm bảo bởi trường Đại học Ngoại Thương và liên tục đánh giá, kiểm định theo tiêu chuẩn chất lượng đào tạo quốc tế của trường Đại học Minh Truyền MCU, được sự công nhận của Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình là các Thạc sĩ, Tiến sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn và đặt rất nhiều tinh thần, tâm huyết vào mỗi bài học và truyền tải bằng những phương pháp đa dạng, linh hoạt. Chúng tôi trân trọng và tự hào về sự đóng góp quan trọng của đội ngũ giảng viên vào sự thành công của sinh viên.

 

Môi trường học tập:

Tại trường Đại học Ngoại Thương lẫn trường Đại học Minh Truyền MCU (Đài Loan) sinh viên được học tập và rèn luyện trong môi trường sử dụng ngoại ngữ cao (cả 2 ngôn ngữ phổ biến hiện nay là tiếng Anh và tiếng Hoa), đa dạng về văn hóa và hoạt động ngoại khoá để rèn luyện toàn diện tố chất và các kỹ năng như: kỹ năng làm việc nhóm, tư duy-sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình...

Cơ sở vật chất hiện đại cũng là một thuận lợi rất lớn không chỉ cung cấp cho sinh viên công cụ học tập, nghiên cứu mà còn là sự đảm bảo và tiện nghi về nơi ăn, chốn ở trong môi trường quốc tế.

 

Sinh viên của chúng tôi:

Với niềm tin mạnh mẽ rằng “tất cả các bạn đều có thể trở thành học viên xuất sắc, chỉ cần bạn tìm được phương pháp học tập phù hợp với chính mình”, chúng tôi luôn dành thời gian tìm hiểu và cùng các bạn sinh viên của mình tìm ra phương pháp học tập phù hợp nhất. Đây là “điều kiện đủ” để một sinh viên học tốt.

Và “điều kiện cần” – điều kiện tiên quyết ở đây chính là yếu tố chủ quan, xuất phát từ chính sinh viên: động cơ học tập. Chúng tôi nỗ lực cùng với sinh viên của mình tìm ra động cơ học tập quan trọng này: tại sao học? Khi đi tìm câu trả lời cũng là lúc chúng tôi cùng sinh viên xây dựng ý thức trách nhiệm cao trong việc học tập và không ngừng rèn luyện, hoàn thiện bản thân từ trình độ, thái độ, chuyên môn đến kỹ năng,… để đáp ứng tốt nhất yêu cầu học tập và làm việc quốc tế, để trở thành công dân toàn cầu.

 

Đó chính là phương châm giáo dục của chúng tôi. Chúng tôi rất trân quý và cảm động trước sự tin tưởng, ủng hộ của Ban Lãnh đạo, quý Thầy, Cô, quý Phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên! Điều này là động lực quý báu để chúng tôi vững bước trên con đường của mình với hi vọng được đóng góp vào sự nghiệp Giáo dục, Đào tạo và sự nghiệp phát triển Đất nước.

 

Bình luận