VƯƠNG QUỐC ANH – MỘT ĐIỂM ĐẾN TUYỆT VỜI

Vương quốc Anh bao gồm nước Anh (England), xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland với tổng dân số vào khoảng 61,4 triệu người. Thủ đô London chính là thành phố lớn nhất nước Anh. Với tổng số dân khoảng 8,1 triệu, đây được xem là thành phố đa sắc tộc nhất thế giới và là một nơi vô cùng nhộn nhịp để sống và học tập.

Vốn sở hữu một nền giáo dục đại học lâu đời, hàng năm, có hàng ngàn sinh viên quốc tế chọn Vương quốc Anh làm đích đến du học. Trong khoảng năm 2010 và 2011 đã có hơn 480.700 sinh viên quốc tế theo học tại Anh.

Du học sinh ở Anh

Việc du học Anh sẽ mang lại cho bạn cơ hội phát triển năng lực tiếng Anh của mình cũng như những kĩ năng, phẩm chất cần thiết cho nghề nghiệp tương lai. Nền giáo dục Anh luôn khuyến khích sinh viên tư duy độc lập. Có rất nhiều chương trình giảng dạy, trải dài trên nhiều ngành học khác nhau cho bạn lựa chọn, đặc biệt là ở bậc cử nhân. Điều quan trọng là bạn phải xác định được công việc mơ ước sau khi ra trường để tìm đến những nhóm môn học (module) liên quan. Nếu khả năng tiếng Anh chưa đạt yêu cầu, bạn có thể đăng kí học thêm các khóa ngoài giờ để nâng cao khả năng ngôn ngữ.

Thời tiết và khí hậu ở Anh

Trung bình, cứ ba ngày nắng sẽ có một ngày mưa tại Anh, thực tế đôi khi thậm chí còn “ướt át” hơn. Nhiệt độ trung bình hàng năm ở khoảng 8.5°C ở phương Bắc và 11°C ở phía Nam. Điều đặc biệt là đôi khi bạn có thể cảm nhận đủ mọi thời tiết nắng, gió và mưa trong cùng một ngày.

Giữa tháng 12 và tháng 2 là thời điểm đông về trên toàn nước Anh với “đặc sản” là không khí lạnh lẽo và những ngày mưa dầm dề. Tháng 1 và tháng 2 được xem là khoảng thời gian lạnh nhất trong năm. Nếu chọn học ở những thành phố ven biển, bạn nên lưu ý mặc đủ ấm và bít bùng khăn len, tất ấm và găng tay khi ra đường. Mặc áo choàng khăn, mang giày bốt hoặc trang phục không thấm nước là điều vô cùng cần thiết để giữ ấm cho cơ thể. Những du học sinh học tập tại miền Bắc hoặc Scotland sẽ có cơ hội đón giáng sinh trắng vì đây là những nơi đầu tiên (hoặc duy nhất) ở Anh được đón tuyết rơi.

Cầu tháp London

Mùa hè thường rơi vào khoảng tháng 6 và tháng 8 với nhiệt độ trung bình có thể lên tới 30°C, tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống. Vì thế, đừng quên chuẩn bị áo quần mùa hè và kính chống nắng cho dịp này.

Còn nhiều hơn thế ở nước Anh...

Những công trình độc đáo hấp dẫn nhất nước Anh

Cung điện Buckingham

Được xem là một trong những quốc gia trên thế giới được thiên nhiên ưu đãi, nước Anh sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh, từ núi non trùng điệp tới những cánh đồi trải dài tít tắp… Vì thế, đừng bỏ qua bất cứ cơ hội tham quan đền đài, nhà thờ, làng mạc ở khắp các vùng miền, để hiểu thêm về văn hóa Vương quốc Anh.

Đường bờ biển trải dọc Vương quốc Anh có độ dài khoảng 5.000 dặm (8.000 km). Địa hình đa dạng từ những đồng cỏ xanh, những cánh rừng, tới những vùng đồi gồ ghề phủ đầy cỏ cứng và các ngọn núi. Ngọn núi cao nhất là Ben Nevis ở Scotland, cao trên 1.340m.

Di sản: Vương quốc Anh có lịch sử độc đáo bắt nguồn từ 6.500 năm trước Công nguyên. Khắp nơi trên Vương quốc Anh, bạn sẽ tìm thấy những tượng đài, dấu tích lịch sử, từ Stonehenge cho đến Cung điện Buckingham. Vương quốc Anh là ngôi nhà của hơn 28 Di sản thế giới về văn hóa và thiên nhiên được UNESCO công nhận và bảy Thành phố Di sản là Bath, Canterbury, Chester, Durham, Oxford, Stratford-upon-Avon và York.

Kinh tế: Vương quốc Anh là một trong những đất nước hàng đầu thế giới về kinh doanh và là địa chỉ nên đầu tư số một tại Châu Âu. Vương quốc Anh là một trong mười quốc gia chế tạo hàng đầu trên thế giới, có những ngành lớn nhất Châu Âu như Khoa học Đời sống, Công nghệ thông tin (ICT) và Công nghiệp Sáng tạo. Tìm hiểu thêm thông tin trên trang Cơ quan Thương mại và Đầu tư Vương quốc Anh (UKTI).

Ngôn ngữ: Tiếng Anh được sử dụng trên toàn Vương quốc Anh, nhưng cũng có những ngôn ngữ chính thức khác như Welsh, Scots và Gaelic.

Tiền tệ: Đồng tiền của Vương quốc Anh là đồng bảng Anh.

Tôn giáo: Tôn giáo chính tại Vương quốc Anh là Thiên Chúa giáo. Tuy nhiên, Vương quốc Anh là một xã hội đa tín ngưỡng nơi mọi tôn giáo đều được chào đón và chấp nhận.

Luật pháp: Có thể có những khác biệt giữa luật pháp tại đất nước của bạn và pháp luật Vương quốc Anh. Ví dụ như, ở Vương quốc Anh:

+ Bạn không được sử dụng hay mang theo bên người bất cứ một loại chất gây nghiện nào, bao gồm cần sa, thuốc lắc, LSD hay amphetamine.

+ Mang theo người bình xịt khí CS, súng và súng bắn điện với một đích tự bảo vệ là hành vi trái pháp luật. Pháp luật cũng có những quy định và hình phạt nghiêm khắc với hành vi mang theo dao.

+ Bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được phép mua thuốc lá và rượu.

+ Bạn không bao giờ nên mua những tài sản mà bạn nghĩ rằng đó là đồ ăn cắp, cho dù những thứ đó có hấp dẫn bạn đến thế nào.

+ Lái xe ô tô mà không có bằng lái đúng quy định và không có bảo hiểm ô tô là hành vi trái pháp luật. Lái xe trong tình trạng bị ảnh hưởng bởi đồ uống có cồn hay chất gây nghiện cũng là hành vi vi phạm nghiêm trọng. Hãy tìm hiểu thêm trong mục Du lịch.

+ Bạn có thể tìm hiểu thêm về luật pháp của Vương quốc Anh tại trang web gov.uk.

 

Đăng ký tư vấn trực tuyến tại:https://goo.gl/hGATs4

Chi tiết chương trình, xin liên hệ: Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế (ICCC) - Trường Đại học Ngoại Thương, cơ sở 2

Phòng 103, số 15, Đ5, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.

Điện thoại: (08) 6272 2317 – (08) 6681 7721

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocanh180/

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả