BẠN CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI DU HỌC?

Phụ huynh và học sinh quan tâm đến việc du học cần chuẩn bị tốt ít nhất 5 yếu tố sau: tài chính, kiến thức, tư tưởng, ngoại ngữ và các kĩ năng mềm.

chuan-bi-gi-cho-du-hoc

VỀ TÀI CHÍNH

Nhất thiết, bạn phải có đủ tiền học và tiền ăn ở trong thời gian du học. Tuy một số nước cho phép sinh viên lao động để có thêm thu nhập, nhưng thu nhập từ nguồn này khó đủ để trang trải các chi phí lớn trên. Có một thuận lợi là số tiền trên không phải nộp một lần cho toàn bộ khoá học mà sinh viên được phép nộp theo năm hoặc theo kỳ; và tiền sinh hoạt phí thì sinh viên trên 18 tuổi có thể tự quản lý, nên thực ra, chỉ cần bạn có kế hoạch sử dụng tài chính hợp lý là ổn.

VỀ KIẾN THỨC

Để du học thành công, bạn cần phải trang bị cho mình kiến thức về ngoại ngữ, địa lý, lịch sử và đặc biệt là văn hoá, pháp luật và giáo dục của nước bạn chuẩn bị đến du học, để hòa nhập nhanh hơn và tránh những cú sốc văn hóa không cần thiết.

VỀ TƯ TƯỞNG

Đừng “tưởng bở” rằng du học là hoàn toàn thuận lợi, sung sướng, và nước bạn đến du học là thiên đường hay miền đất hứa. Cuộc sống và học tập ở đâu cũng có những khó khăn riêng. Để học tập và thành công, bạn phải biết cách giải quyết các khó khăn đó. Thực tế khi đi du học, học sinh vất vả hơn so với khi ở nhà với bố mẹ. Bạn sẽ phải tự mình làm lấy từ những việc đơn giản nhất như nấu ăn, giặt đồ đến những việc phức tạp nhất: xử lý các vấn đề về học tập, tâm lý, tình cảm của mình. Chẳng hạn như: Làm gì khi hết tiền mà bố mẹ chưa kịp gửi sang? Bí quyết là: những khi còn “rủng rỉnh”, hoặc khi mới nhận lương, bạn nên “bỏ ống heo” một khoản tiền nhất định, khoản này thường bố mẹ không biết và như thế, nếu bố mẹ có chậm gửi một chút, ta vẫn có thể tồn tại được. Nhưng qua đó, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều mà ngay cả bản thân mình cũng không nhận ra.

VỀ NGOẠI NGỮ

Bạn nên có khả năng ngoại ngữ tương đối, ít nhất là phải giao tiếp đơn giản được, như hỏi đường, yêu cầu giúp đỡ,... Nhưng nếu khả năng của bạn vẫn chưa hoàn thiện và cần được giúp đỡ, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

CÁC KỸ NĂNG MỀM

Các kỹ năng mềm là rất quan trọng. Bạn cần tự chuẩn bị cho mình các kỹ năng này để tồn tại và thành công ở môi trường mới lạ. Chúng bao gồm các kỹ năng như: máy tính, sử dụng internet và điện thoại, giao tiếp, quản lý thời gian, quản lý công việc, quản lý chi tiêu, đi chợ và nấu ăn, lựa chọn hàng hóa,…

Nên nhớ là: khi ở nhà, bạn được bao bọc bởi bố mẹ, có bố mẹ giúp giải quyết các vướng mắc. Khi du học, bạn phải tự làm lấy mọi chuyện, nhưng thực ra, khi gửi bạn du học, bố mẹ bạn và chính bạn cũng đã tin rằng bạn có thể tự giải quyết các vấn đề của mình rồi. Vì vậy, bạn phải học cách tự giải quyết, nhưng nhất thiết không nên giấu bố mẹ các vấn đề mà mình gặp phải. Khi đó, bố mẹ sẽ có những lời khuyên, cách tháo gỡ các vấn đề hợp lý nhất.

Link đăng kí nhận tư vấn MIỄN PHÍ: https://goo.gl/hGATs4

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocanh180/

Website: http://icccftu.vn/cu-nhan-kinh-doanh-do-dh-bedfordshire-vuong-quoc-anh-cap-bang

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả