Cánh cửa Đại học mở ra như thế nào?

Nhớ lại 5 tháng trước, các bạn học sinh, sinh viên đều rất hoang mang trước việc phải lựa chọn cho mình một môi trường học tập mới, nơi được cho là sẽ “xây dựng” tương lai cho các bạn trẻ trong khoảng vài năm nữa.

Và rồi sau học kỳ đầu tiên, đã có những suy nghĩ và thái độ khác nhau về trường ĐẠI HỌC. Có bạn thì “ừ cuối cùng mình cũng vào được một trường, giờ học cũng bình thường…”; bạn khác lại bảo “Có lẽ mình chưa phù hợp, năm sau thi lại…”. Nhưng cũng có những bạn trẻ vô cùng hài lòng với những gì mình đã chọn, trong số đó, phần lớn sinh viên trường Đại học Ngoại Thương đều vui vẻ truyền nhau rằng “Ngày ấy nộp đơn vào FTU quả không sai”

Lý do gì mà Ngoại Thương lại có thể giữ chân được những con người có chí cầu tiến, muốn thay đổi bản thân và có tình thần trách nhiệm đến vậy? Có thể nói chính môi trường học tập khoa học, cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khóa đã tạo cho các bạn những cơ hội tốt để rèn luyện bản thân.

Đặc biệt hơn, với chương trình học liên kết 2+2 của Ngoại Thương, mỗi năm được Ban giám đốc chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo để sinh viên không những có nền tảng vững chắc khi học tâp trong nước mà còn có cơ hội nâng cao năng lực bản thân khi học tập ở nước ngoài.

Hãy cùng điểm qua những hoạt động của sinh viên khối MF Đại học Ngoại Thương để xem các bạn ấy đã thu hoạch được gì trong học kỳ đầu tiên của năm học nhé.

Với chương trình học 2 năm đầu tại Ngoại Thương và 2 năm sau tại Minh Chuan (Đài Loan), các bạn K53MF và K54MF đã tham gia tích cực các hoạt động trong trường và gặt hái được rất nhiều thành tích vượt trội.

Sau ngày hội truyền thống của trường (15/10), các thành viên khối MF trở nên “ăn ý” với nhau hơn và xuất sắc giành được những tấm huy chương chói lóa và phần thưởng cực “khủng” từ chương trình FTU Games 2015.

Hoạt động của ngày hội thao đã tạo nên một môi trường gắn bó, đoàn kết, năng động giữa các bạn sinh viên khối MF.

Bên cạnh sự hào hứng, năng nổ tham gia các chương trình trong học kỳ 1, kết quả học tập thật sự mãn nhãn đối với phụ huynh và nhà trường.

Tất cả cơ hội học tập và hoạt động ngoại khóa tại Đại học Ngoại thương chắc chắn sẽ tạo dựng cho sinh viên sự nỗ lực phát triển bản thân để chuẩn bị cho việc lựa chọn ngành học, phương pháp học hiệu quả cho 2 năm tiếp theo học tập tại nước ngoài.

Chắc hẳn Minh Truyền – ngôi trường có chất lượng giáo dục đạt chuẩn Quốc tế, đang luôn chờ đợi sinh viên Ngoại Thương đến để thử thách và rèn giũa. Chính vì vậy, rèn luyện từng ngày, trang bị kiến thức và trải nghiệm là nhiệm vụ chính của MF.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả