Chuyến thăm và làm việc của ĐH Nam Hoa (Đài Loan) tại trường ĐH Ngoại thương

Tốc độ phát triển nhanh của ngành du lịch thời gian gần đây kéo theo nhu cầu ngày càng gia tăng về nguồn nhân lực. Theo Tổng cục Du lịch, hiện tại, cả nước có trên 1,3 triệu lao động du lịch, trong đó chỉ 42% được đào tạo về du lịch, 38% được đào tạo từ các ngành khác chuyển sang và khoảng 20% chưa qua đào tạo chính quy mà chỉ được huấn luyện tại chỗ, gây không ít khó khăn cho các nhà tuyển dụng.

Chương trình Cử nhân Quản trị du lịch khách sạn liên kết giữa Trường Đại học Ngoại thương và Đại học Nam Hoa (Đài Loan) mỗi năm đào tạo hàng trăm sinh viên chất lượng cao cho ngành du lịch, hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh và học sinh.

Đại học Nam Hoa là trường đại học danh tiếng thuộc miền Nam Đài Loan được thành lập năm 1996. Trường hiện nay bao gồm 1 Trung tâm Giáo dục và 5 trường đại học, được điều hành bởi Giáo sư Lin Cong Ming từng là Nguyên Bộ trưởng Giáo dục Đài Loan.

Ngày 24/05/2018, GS.Wu Wann-Yi – Phó Hiệu trưởng Đại học Nam Hoa có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngoại thương. Đón tiếp đoàn về phía nhà trường có PGS.TS.Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS.Hồ Thúy Ngọc – Trưởng Khoa đào tạo quốc tế.

GS.Wu Wann-Yi  chào xã giao Thầy Hiệu trưởng.

Trong buổi trao đổi trực tiếp giữa GS.Wu Wunn- Yi với PGS.TS.Hồ Thúy Ngọc, hai bên thống  nhất thủ tục chuyển tiếp cho khóa sinh viên đầu tiên của chương trình ở cả hai cơ sở Hồ Chí Minh và Hà Nội sang Đài Loan vào tháng 9 tới, học hai năm học cuối với sự hỗ trợ của trường Đại học Nam Hoa.

Trong chuyến thăm và công tác lần này, GS.Wu Wann-Yi cũng mang đến nhiều tin vui cho sinh viên của chương trình. Trong hai năm học tại Đài Loan, Đại học Nam Hoa sẽ giới thiệu việc làm và xin giấy phép việc làm cho sinh viên. Đặc biệt hơn, trường cũng sẽ mở lớp học tiếng Trung miễn phí vào kỳ nghỉ hè, như vậy, sinh viên của chương trình sau khi tốt nghiệp sẽ thành thạo hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung. Ngoài ra, năm học cuối, sinh viên có cơ hội thực tập hưởng lương tại các khách sạn 5 sao tại Đài Loan như : Nice Hotel,...Đây là lợi thế rất lớn của các bạn khi được trải nghiệm và rèn luyện trong môi trường khách sạn đẳng cấp quốc tế.

PGS.TS.Hồ Thúy Ngọc trao đổi với GS.Wu Wann-Yi về thủ tục chuyển tiếp của chương trình

Sau buổi họp, GS.Wu Wann-Yi cũng đã có buổi trao đổi với sinh viên khóa 1 và khóa 2 của chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch khách sạn.

Các bạn sinh viên hào hứng lắng nghe những thông tin bổ ích về trường Nam Hoa

 

Sinh viên Khóa I và Khóa II chụp ảnh lưu niệm cùng GS.Wu Wann-Yi

Sự hợp tác thành công giữa trường Đại học Nam Hoa với trường Đại học Ngoại thương hứa hẹn sự khởi sắc trong tương lai của Ngành dịch vụ du lịch khách sạn nước nhà.

PGS.TS.Bùi Anh Tuấn và GS.Wu Wann-Yi  tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của hai trường.

Trường Đại học Ngoại thương thông báo nhận hồ sơ xét tuyển Chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế, ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn từ ngày 01/3 - 31/08. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Trường Đại học Ngoại Thương CSII tại TP.HCM  - Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế (ICCC)

Địa chỉ: Phòng 109, Dãy nhà A, Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh             Website: www.icccftu.vn

Điện thoại: (08) 6272 2317 – (08) 6681 7721                                                                        Fanpage: facebook.com/ftudaotaoquocte

Phụ trách tuyển sinh:

Cô Trúc Chi          Số di động: 0903 762 003            E: trucchi.hoang@gmail.com

Cô Thùy Trang     Số di động: 01668 737 677          E: thuytrang.iccc@gmail.com

Cô Minh Thư       Số di động: 0975 227 176             E: minhthu.havy@gmail.com

Đăng ký nhận thông tin tư vấn: http://bit.ly/FTU-daotaoquocte2018

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả