Cơ sở II Đại học Ngoại Thương TP. Hồ Chí Minh

Xuất phát từ nhu cầu cán bộ của Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế. Cơ sở II trường Đại học Ngoại Thương tại Tp Hồ Chí Minh (sau đây gọi tắt là Cơ sở II) đã được thành lập theo quyết định số 1485/GD-ĐT ngày 16/7/1993 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Trong thời gian qua, Cơ sở II đã không ngừng hoàn thiện và phát triển về lượng và chất, trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế cho khu vực phía Nam.

I. Về cơ sở vật chất: Được sự quan tâm của Ban Giám hiệu Nhà trường và các cơ quan ban ngành tại Tp.Hồ Chí Minh, từ chỗ cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, Cơ sở II đã đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động cơ sở mới tại số 15, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh vào năm 2006. Với diện tích khuôn viên gần 5000 m2, cơ sở vật chất hiện đại về cơ bản đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập.

II. Về cơ cấu tổ chức và đội ngũ cán bộ, giảng viên: Với quy mô đào tạo ngày càng tăng, Cơ sở II đã nhanh chóng củng cố cơ cấu tổ chức và đội ngũ cán bộ, giảng viên. Hiện tại, cơ sở II có hơn 120 cán bộ, giảng viên cơ hữu hiện đang công tác tại 07 Ban (Kế hoạch – Tài chính, Quản lý đào tạo, Công tác chính trị - Sinh viên, Tổ chức – Hành chính, Quản trị - Thiết bị, Thông tin – Khảo thí – Thư viện, Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế) và 04 bộ môn (Cơ sở - Cơ bản, Nghiệp vụ, Tiếng Anh, Tiếng Nhật). Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của người học hiện tại, Cơ sở II cũng thành lập 04 đơn vị trực thuộc: Trung tâm Ngoại ngữ Thương mại, Trung tâm Phát triển Nguồn lực quốc tế, Trung tâm Tư vấn thương mại quốc tế và Phân hiệu văn hóa.

III. Về công tác đào tạo: Hiện nay, Cơ sở II đang đào tạo hơn  8.000 học viên và sinh viên thuộc các loại hình đào tạo, trong đó có 03 nghiên cứu sinh, hơn 100 học viên cao học, hơn 4.000 sinh viên hệ chính quy và gần 4.000 sinh viên hệ không chính quy. Ngoài địa điểm đào tạo tại trường, cơ sở II còn liên kết đào tạo với các tỉnh thành phía Nam, bao gồm: Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận. Từ khi thành lập đến nay, Cơ sở II đã phát triển từ đào tạo đơn ngành sang đa ngành với nhiều chuyên môn và bậc đào tạo khác nhau:

  • Bậc Đại học:

Ngành Kinh tế: Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại;

Ngành Quản trị kinh doanh: Chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế;

Ngành Tài chính – Ngân hàng: Chuyên ngành Tài chính quốc tế;

  • Bậc thạc sĩ: Kinh tế thế giới và quan hệ kinh tế quốc tế; Quản trị kinh doanh; Thương mại.
  • Bậc tiến sĩ: Kinh tế thế giới và quan hệ kinh tế quốc tế.

Ngoài ra, Cơ sở II hiện đang triển khai các chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh, chương trình đào tạo tiên tiến và hợp tác quốc tế liên kết với các trường đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới (Pháp, Úc, Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan…)

Sinh viên tốt nghiệp ra trường tại Cơ sở II am hiểu sâu sắc về nghiệp vụ, thông thạo về ngoại ngữ, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Theo kết quả khảo sát của Cơ sở II, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường là 100%, trong đó tỷ lệ làm việc đúng ngành nghề đạt 90%.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả