"Cơn sốt" tiếng Hoa đang diễn ra mạnh mẽ

Bạn có biết “Cơn sốt” tiếng Hoa đang diễn ra mạnh mẽ đến thế nào?Nếu tiếng Anh được chọn là ngôn ngữ giao tiếp chung trên toàn cầu thì tiếng Hoa với lượng người sử dụng khổng lồ đã chứng minh tính cạnh tranh, phổ biến và ưu việt của mình trong lĩnh vực giao tiếp quốc tế.

Về số người học tiếng Hoa...

Tiếng Hoa là thứ tiếng có số người chọn học nhiều thứ 3 thế giới. Theo thống kê, có 2.300 trường Đại học của hơn 100 quốc gia đưa tiếng Hoa vào giảng dạy trong chương trình chính khóa.

Không nằm ngoài xu thế, tiếng Hoa được dạy rộng rãi tại các trường tiểu học và trung học ở Mỹ, Anh, Nhật… Tại Nhật, tiếng Hoa được giảng dạy nhiều nhất sau tiếng Anh. Và tại Mỹ, ước tính có hơn 500 trường trung học đã đưa các khóa học ngôn ngữ và văn hóa tiếng Hoa vào giảng dạy.

Vốn được sử dụng bởi số lượng người bản ngữ đông nhất thế giới (hơn 1,3 tỷ người Hoa), từ lâu tiếng Hoa đã bứt phá phạm vi quốc gia, châu lục và lan rộng toàn cầu.

Về mức độ sử dụng tiếng Hoa trong giới kinh doanh toàn cầu...

Hơn nữa, Trung Quốc – cường quốc kinh tế thứ 2 thế giới đã nhanh chóng “đổ bộ” đầu tư ra nước ngoài. Các công ty Trung Quốc đang có mặt ở hầu hết các ngõ ngách trên thế giới, từ Nam Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Úc cho đến châu Phi.

Chính vì vậy, tiếng Hoa sẽ giúp bạn có tấm vé bước vào thị trường lao động cực kỳ lớn mà không cần phải tranh chân ở “đại dương đỏ” với một biển người biết tiếng Anh.

Nói như vậy để thấy rõ rằng, thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Hoa sẽ là hành trang không thể thiếu để bạn trở thành một công dân toàn cầu với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai.

Cơ hội tuyệt vời đang mở ra cho bất kỳ bạn trẻ nào có khát vọng trở thành một công dân toàn cầu khi một trong những ưu điểm vượt trội của Chương trình Liên kết 2+2 của Đại học Ngoại Thương chính là: sinh viên sẽ được học tập và hoàn thiện tiếng Anh và tiếng Hoa, đảm bảo khả năng học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Chương trình hiện có 2 ngành “hot” nhất hiện nay: Kinh doanh & Thương mại quốc tế (Đại học Minh Truyền) và Quản trị Du lịch – Khách sạn (Đại học Nam Hoa) nhé các bạn!

Chi tiết Chương trình đào tạo quốc tế của Đại học Ngoại Thương 2016,

Website: http://icccftu.vn/thong-bao-xet-tuyen-2016

Fanpage: https://www.facebook.com/ftudaotaoquocte/

 

Tags:

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả