Giải bài toán ngành Du lịch - Khách sạn

Tốc độ phát triển của ngành du lịch - khách sạn thời gian gần đây kéo theo nhu cầu ngày càng gia tăng về nguồn nhân lực. Những con số về lượng khách du lịch không ngừng gia tăng trong những năm qua không chỉ là tín hiệu vui cho nền "công nghiệp không khói" này mà đằng sau đó còn là một mối lo lớn, bởi nguồn lực của ngành đang rơi vào tình trạng không chỉ thiếu mà còn rất yếu... 

Giải bài toán nhân lực ngành Du lịch - Khách sạn

- Đến năm 2020, mỗi năm ngành Du lịch - Khách sạn cần 40.000 lao động trong khi lượng sinh viên ra trường chỉ 15.000 người/năm (chỉ 12% có trình độ cao đẳng, đại học)

- Nhà tuyển dụng đau đầu khi 30% - 45% hướng dẫn viên du lịch và 70% - 85% nhân viên lễ tân nhà hàng khách sạn không đạt chuẩn về ngoại ngữ lẫn chuyên môn.

nhan-luc-nganh-du-lich

Trước thách thức này, trường Đại học Ngoại thương mở rộng chương trình liên kết đào tạo quốc tế ngành Quản trị Du Lịch - Khách Sạn do trường Đại học Nam Hoa (NHU, Đài Loan) cấp bằng. Ngành học trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hòa nhập tốt nhất, nhanh nhất với môi trường làm việc sau này với 2 nhóm nội dung kiến thức toàn diện gồm:

- Kiến thức về Quản trị kinh tế (lãnh đạo, quản lý, nhân sự, tài chính, marketing, quản trị chiến lược…): nguồn nhân lực chất lượng cao phải có tài trong lãnh đạo, quản lý, sử dụng và biết cách giữ chân người tài hay nói cách khác là biết cách định vị nguồn nhân lực; phải có tâm trong thu phục lòng người; phải có tầm nhìn xu hướng vận động của ngành du lịch trong mối quan hệ với thế giới với hiện trạng đất nước, dự báo và có kế hoạch phát triển bền vững. 

- Kiến thức chuyên nghiệp về du lịch - khách sạn - nhà hàng (Văn hóa Du lịch Việt Nam và thế giới, quản trị resort, tổ chức sự kiện du lịch, ẩm thực, lễ tân, hướng dẫn viên, đầu bếp, pha chế, bartender…): đảm bảo các yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng nghề, khả năng sáng tạo, kỹ năng sống, phối hợp công việc, biết vận dụng công nghệ tiên tiến phù hợp... và một yêu cầu tối quan trọng trong phục vụ du lịch, đó là trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là ngoại ngữ chuyên ngành.

Chương trình đào tạo hiện đại và đạt chuẩn quốc tế, rèn luyện thông thạo 2 ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Hoa phổ biến nhất hiện nay) sẽ cho các bạn sinh viên hành trang vững chắc để thành công trong công việc, đồng thời góp phần giải bài toán về chất lượng - số lượng nhân lực ngành Du lịch từ Năng lực lãnh đạo, kỹ năng chuyên môn và cả lợi thế về ngoại ngữ.

Không dừng lại ở việc đáp ứng cơ bản nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn: vững chuyên môn, thạo ngoại ngữ, chương trình liên kết đào tạo với Đại học Nam Hoa (NHU, Đài Loan) còn mang đến cho sinh viên tấm Bằng Cử nhân quốc tế được công nhận trên toàn cầu và cơ hội tuyệt vời để du học chuyển tiếp tại Hoa kỳ, Úc với mức học phí 50 triệu đồng/ năm.

Cơ hội dành cho tất cả các bạn đạt Tốt nghiệp THPT trở lên và ưu tiên hồ sơ nộp sớm nhé cả nhà!!! Hotline tuyển sinh: 0938 117 109

Đăng ký hồ sơ trực tuyến tại: http://bit.ly/FTU2-daotaoquocte

----------------------------------

Đại học Ngoại thương thông báo tuyển sinh ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn do trường Đại học Nam Hoa (Đài Loan) cấp bằng

http://icccftu.vn/quan-tri-du-lich-khach-san

Chi tiết chương trình, xin liên hệ: Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế (ICCC) - Trường Đại học Ngoại Thương, cơ sở 2

Phòng A009, số 15, Đ5, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.

Website: icccftu.vn

Điện thoại: 0938.117.109 - 0909.323.628

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả