Introduce about International Commerce Consultancy Center - ICCC

Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế (International Commerce Consultancy Centre - ICCC) là đơn vị trực thuộc trường Đại học Ngoại thương - CS II tại TP. Hồ Chí Minh. Với sự mệnh trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ nhằm trang bị kiến thức chuyên ngành và bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu cho doanh nghiệp, các sinh viên thuộc khối ngành kinh tế và kinh doanh quốc tế, các trường Cao đẳng, Đại học và nhiều đơn vị, cá nhân khác có liên quan đến lĩnh vực ngoại thương.

Với thế mạnh là một trung tâm mới được thành lập để đáp ứng nhu cầu đào tạo và tư vấn ngày một tăng cao, Trung tâm ICCC đang tiến những bước đi vững chắc trong định hướng phát triển nghiệp vụ ngoại thương và tư vấn thương mại quốc tế, đồng thời đa dạng hóa hoạt động hỗ trợ sinh viên, đào tạo nhân lực có chất lượng cho ngành. Hoạt động của Trung tâm luôn được mở rộng và cập nhật mới dựa trên nền tảng vững chắc: sự lãnh đạo của Ban Giám Hiệu Nhà trường, Ban Giám đốc Cơ sở II, năng lực và nhiệt huyết của Ban lãnh đạo và nhân viên của Trung tâm, bảo đảm cho sự phát triển ổn định, hoàn thành sứ mệnh đặt ra và khẳng định danh tiếng Ngoại thương trong giai đoạn Việt Nam không ngừng mở rộng cửa hội nhập với kinh tế quốc tế.

Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế thực hiện:

Tổ chức các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ xuất nhập khẩu, hải quan, thương mại điện tử, thương mại quốc tế, thanh toán quốc tế, bồi dưỡng ngoại ngữ chuyên ngành, tiếng Anh thương mại

Liên kết với các đơn vị nước ngoài khác để tổ chức đào tạo các khóa học nghiệp vụ chuyên ngành ngắn và trung hạn theo nhu cầu của học viên

Tư vấn thương mại cho các doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành lân cận ở phía Nam về lĩnh vực luật, hợp đồng thương mại hoặc đàm phán quốc tế.

Công tác quan hệ giữa doanh nghiệp - nhà trường - nhà tuyển dụng theo tiêu chí mang lại lợi ích cho tất cả các bên, tạo mạng lưới liên kết và là diễn đàn tuyển dụng và hỗ trợ kinh doanh, hỗ trợ tài trợ hiệu quả cho nhà trường và doanh nghiệp

Hỗ trợ sinh viên, cung cấp các dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ giới thiệu nhà trọ, dịch vụ gia sư, việc làm thêm cho sinh viên. ICCC đồng thời là đơn vị thành lập và quản trị nhóm Cộng đồng sinh viên Ngoại thương (FTU Alumni Community – FTAC) với chức năng liên kết cựu sinh viên và sinh viên Ngoại thương thành một cộng đồng, góp phần gắn kết các thế hệ sinh viên Ngoại thương.

Hoạt động của Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế có chủ điểm xoay quanh nhiệm vụ đào tạo về nghiệp vụ ngoại thương, đào tạo các khóa học kỹ năng có liên quan đến ngành học phục vụ cho cả sinh viên khối ngành Ngoại thương – Kinh tế và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Toàn bộ các khóa học đều được giảng dạy và chỉ đạo nghiệp vụ bởi đội ngũ giảng viên, chuyên gia có uy tín và kinh nghiệm thực tế. Phương pháp giảng dạy trực quan sinh động, các tình huống thực tế được lồng ghép chi tiết trong mỗi chuyên đề và học phần đào tạo mang lại cho học viên tầm nhìn tổng quan về chương trình học, tiếp cận nhanh với các nghiệp vụ vận tải, bảo hiểm, giao nhận, hải quan, thuế, logistics và hoàn thiện kỹ năng viết thư tín, soạn thảo hợp đồng, đàm phán thương mại. Giáo trình sử dụng được liên tục cập nhật qua các khóa nhằm đảm bảo tính thời sự và thực tiễn. Học viên sau khi tham dự đầy đủ mỗi khóa học và đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp Chứng chỉ Nghiệp vụ của Trường Đại học Ngoại Thương CS II tại TP. HCM.

Comment