Phép lạ Đài Loan - Một đất nước đáng sống. Một nền giáo dục đáng mơ ước! (P2)

Đừng bỏ lỡ nếu bạn đang là học sinh THPT!

Thật là thiếu sót lớn khi đã nhắc đến kinh tế, xã hội mà quên nhắc đến con người Đài Loan. Họ tạo thiện cảm với người đối diện ngay lần gặp đầu tiên bởi …

… sự thân thiện và tốt bụng của mình!

Con người Đài Loan đẹp những nét đẹp rất Á Đông và đẹp cả nét đẹp thanh lịch, hiện đại. Sự cần cù, nhiệt tình lao động và chân thành giúp đỡ vẫn luôn rạng ngời trên những gương mặt của những người chúng ta chưa từng quen biết ấy. Ít thấy ở đâu những người dân bản địa tốt bụng như nơi đây, họ chỉ đường tận tình đến mức du khách phải cảm thấy “phiền”. Không chỉ vậy, lời xin lỗi hay câu cảm ơn là những câu nói cửa miệng tại đất nước này. Rồi nét đẹp của sự kỷ luật, sự tôn trọng, của văn hóa xếp hàng và tính hệ thống của con người Đài Loan cũng cực kỳ ấn tượng.

À, một nét đẹp nữa của Đài Loan là văn hóa đi bộ. Người Đài Loan đi bộ nhiều lắm. Từ nhà đến trạm xe bus, xe điện ngầm tầm trên dưới 1km là “đi bộ thẳng tiến”. Vì đi bộ nhiều nên vóc dáng họ thon gọn, hiếm thấy người bụng phệ, thừa cân lắm. Và cũng vì đi bộ nhiều nên họ chủ yếu mang giày, các loại giày tiện dụng, giày thể thao. Giày dép ở đây rất bền và rẻ. Fila, Nike, Adidas chính hãng tính ra chỉ từ 700.000VNĐ/đôi thôi.

Một lần nữa!

Thử một lần đặt chân đến nơi đây, bạn sẽ cảm thấy ngôn từ không đủ để diễn tả hết những cảm nhận tuyệt vời về một Đài Loan đáng sống!

(xem tiếp phần 3)

Tags:

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả