Phép lạ Đài Loan - Một đất nước đáng sống. Một nền giáo dục đáng mơ ước! (P3)

Đừng bỏ lỡ nếu bạn đang là học sinh THPT!

Nền giáo dục đáng mơ ước

Không chỉ cơ sở vật chất hiện đại…

Giáo dục được coi là cốt lõi của sự phát triển kinh tế, xã hội vì vậy, ngân sách đầu tư hàng năm cho giáo dục là trên 20 tỷ đô la Mỹ. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, nền giáo dục của Đài Loan đang dần đạt đến “trang thái lý tưởng”: học phí thấp nhất – chất lượng cao nhất – cơ sở vật chất hiện đại nhất.

… chất lượng đào tạo ngang tầm Âu – Mỹ với tính ứng dụng thực tế cao

Đã có rất nhiều những đánh giá, xếp hạng toàn cầu khẳng định nền giáo dục Đài Loan ngang tầm với nền giáo dục các nước Âu – Mỹ không chỉ về chất lượng mà còn về tính ứng dụng. Để có được hiện tượng “Phép lạ Đài Loan”, đất nước này đã tập trung vào việc đổi mới căn bản nền giáo dục và gắn kết phát triển nguồn nhân lực với phát triển và ứng dụng khoa học - công nghệ.

… mà còn đáng ngưỡng mộ ở tính kỷ luật và sự chặt chẽ của hệ thống quản lý giáo dục

Ở Đài Loan, tất cả đều đầu tư cho giáo dục hết sức nghiêm túc và chất lượng đầu ra của sinh viên, sự tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội là một trong những thước đo sự thành công của giáo dục. Vậy nên, nền giáo dục Đài Loan là nền giáo dục thực học, xã hội Đài Loan tin tưởng và tôn trọng năng lực thực học của mỗi người.

Điều đó đồng nghĩa với việc họ không chấp nhận bất kỳ sự gian dối nào trong học tập và sự yếu kém trong đào tạo. Sinh viên gian lận trong kỳ thi giảng viên nhận những phản hồi không tích cực từ sinh viên trong kỳ đánh giá đều sẽ bị phạt rất nặng về hành chính. Quan trọng nhất là hồ sơ của sinh viên và giảng viên đó sẽ “bị xấu”, sinh viên không được nhận vào học ở bất kỳ trường nào tại Đài Loan nữa và giảng viên cực khó xin được công việc tiếp theo.

Cơ hội cho sinh viên Việt Nam

Chương trình Liên kết 2+2 của Đại học Ngoại thương chính là cơ hội để các bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành sinh viên chính quy trường Đại học Ngoại Thương và cả ước mơ du học, tiếp cận nền giáo dục hiện đại, chất lượng với chi phí học tập hợp lý, bằng cấp được công nhận trong nước và quốc tế, mở ra cơ hội chuyển tiếp sang Hoa Kỳ, Úc và cả du học Thạc sỹ. Có đến 2 ngành “hot” nhất hiện nay: Kinh doanh & Thương mại quốc tếQuản trị Du lịch – Khách sạn nhé các bạn!

Tags:

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả