Câu chuyện của Hồng Liên - Cô bạn nhận được Học bổng BFF nhờ sự giúp đỡ của Khóa học Kỹ năng săn tìm học bổng

Tuần vừa rồi, Trung tâm đã có dịp nói chuyện với cô bạn Nguyễn Hồng Liên (sinh viên K55A, trường Đại học Ngoại Thương TP. HCM) để nghe Liên kể về câu chuyện dành được Học bổng BFF của mình. Từ một cô bé Tân sinh viên chập chững bước vào môi trường Đại học, chưa biết nhiều về cái được gọi là "Học bổng", sau khi tham gia Khóa học Kỹ năng săn tìm học bổng và nhận được sự hỗ trợ của Trung tâm, Liên đã làm hồ sơ và giành được học bổng BFF trị giá lên đến 15 triệu đồng/năm học (tương ứng với con số 60 triệu đồng cho 4 năm Đại học). Sau Khóa học, chỉ trong 2 ngày được Trung tâm tư vấn và hướng dẫn cụ thể cách làm hồ sơ, Liên đạt được xếp hạng cao trong Danh sách các bạn nhận học bổng.

Khi Liên kể lại câu chuyện, xen lẫn trong giọng nói là niềm vui sướng và sự xúc động của cô bạn. Liên bảo "Em vui lắm, học bổng đã giúp em trang trải được tiền học phí, bố mẹ em không còn phải vất vả kiếm tiền để chi trả học phí nữa. Mà em cũng có ước mơ đi du học nữa chị, sắp tới em cũng muốn học tốt tiếng anh để lấy bằng, vận dụng những điều em học được từ Khóa học và chị Khen để chuẩn bị sớm hồ sơ xin học bổng ạ! (Cười tươi)".

Hãy cùng đọc câu chuyện mà Liên chia sẻ nhé:

"Trong một dịp tình cờ đến văn phòng ICCC để đăng kí lịch học tiếng anh, em có cơ hội được trò chuyện với chị Khen và chia sẻ với chị về ước muốn du học của mình. Không những em được chị giới thiệu về Khóa học Kỹ năng tìm học bổng mà còn được chị định hướng khá chi tiết sắp tới em nên làm gì. Vì lúc trò chuyện, biết được hoàn cảnh gia đình em khó khăn nên chị đã giới thiệu cho em Học bổng BFF. Thú thật, trước giờ em chưa từng biết về học bổng này, lớp có phổ biến nhưng chỉ qua loa và không rõ ràng nên em cũng không quan tâm lắm.

Sau khi tìm hiểu một số thông tin chính về học bổng, em đến gặp chị, chị đã cho em xem những thông tin liên quan và tư vấn cho em. Chị hỏi em về những câu hỏi trong hồ sơ và nêu nhận xét, sau đó chị đã hướng dẫn, diễn đạt ý kiến của em một cách suôn sẻ để có thể bày tỏ nguyện vọng của mình được thuyết phục hơn, sau đó chị còn cung cấp một số tài liệu liên quan đến ước mơ để thư chia sẻ của em được nổi bật hơn. Đặc biệt là khi em không có laptop để điền hồ sơ, chị đã ngỏ ý cho em mượn lap của chị, em cảm thấy rất bất ngờ và xúc động. Hơn thế nữa, sau khi em làm xong hồ sơ viết tay của mình, do một số trục trặc nên chị Trang ở trung tâm cũng đã ngồi lại với em đến tận 6h tối để giúp em hoàn thành hồ sơ và nộp, bỏ lỡ cả cuộc hẹn với bạn của chị, chị còn cho em một cái bánh phu thê nữa, ngon lắm!

Lần đầu tiên bước chân vào môi trường mới lạ thế này, được sự giúp đỡ nhiệt tình của các chị ở Trung tâm ICCC, em thật sự rất xúc động và vui sướng đến sắp rơi cả nước mắt luôn. Em cảm thấy mình rất may mắn khi gặp được các anh chị, dường như là em có thêm một gia đình nhỏ nhỏ vậy á, rất hạnh phúc và ấm áp, làm em đỡ nhớ nhà hơn. Em rất cám ơn các anh chị trong Trung tâm ạ! Đặc biệt là chị Khen với chị Trang, hai người như là anh chị trong gia đình của em vậy á, em thương mấy chị quá đi!!!"

 

KHAI GIẢNG KHÓA HỌC KỸ NĂNG SĂN TÌM HỌC BỔNG (6/12/2016)

Thông tin chi tiết tại: http://icccftu.vn/khai-giang-khoa-hoc-ky-nang-san-tim-hoc-bong-6/12/2016

Link đăng ký online: https://goo.gl/forms/G9WEyz2tNyi94cUh1

Liên hệ: Trung tâm Tư vấn Thương mại quốc tế Trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở 2 tại TP.HCM

Địa chỉ: Phòng 103, Nhà A, số 15, đường D5, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 08 6272 2317 | 08 6681 7721 | 0982 971 379 (Hà Thu)

Website: http://icccftu.vn/ket-noi-sinh-vien-ngoai-thuongFanpage: https://www.facebook.com/ketnoisinhvienngoaithuong/

 
Tags:

Bình luận