Cảm nhận học viên - Khóa học Kỹ năng săn tìm học bổng (P2)

Trần Hữu Danh (Sinh viên K55CLC3 – Trường Đại học Ngoại Thương TP.HCM)

"Đầu năm mình có được các chị bên Trung tâm ICCC tư vấn khóa học "Kỹ năng săn tìm học bổng". Thoạt đầu mình thấy hơi hoang mang và lúng túng, không biết có nên tham gia không. Cuối cùng mình đánh liều đăng kí và sau này mình cảm thấy thật không hối hận với quyết định ban đầu.

Khi tham gia mình đã được chia sẻ về cách tìm kiếm thông tin, nguồn học bổng, được truyền cho cách chuẩn bị bộ hồ sơ một cách thật đầy đủ và chuyên nghiệp. Một điều đáng chú ý và được mong đợi là khi chuẩn bị bồ sơ cá nhân xong chúng mình còn có thể nhờ Trung tâm ICCC hỗ trợ và hoàn thiện các loại giấy tờ một cách tốt nhất. Bên cạnh những kiến thức liên quan đến việc chuẩn bị du học như thế, Trung tâm ICCC còn dạy mình phong thái và thói quen cẩn thận trong việc học thuật, giấy tờ nói riêng và mọi việc trong cuộc sống nói chung. Mình cảm thấy học được nhiều điều qua khóa học.

Đặc biệt, khóa học không thể lôi cuốn nếu không có chị Ngọc Khen - Giảng viên khóa học và hiện chị cũng đang làm việc tại Trung tâm ICCC - với bài giảng chi tiết, cách diễn đạt thuyết phục và qua nhiều năm kinh nghiệm, tiếp xúc và thấu hiểu nguyện vọng của sinh viên... chị đã mang đến bài học thật bổ ích. Chị Khen cùng các thầy cô kinh nghiệm trong kỹ năng săn tìm học bổng hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn một khóa học hơn cả mong đợi."

Nguyễn Thị Phương Trúc (Sinh viên K55CLC4 – Trường Đại học Ngoại Thương TP.HCM)

“Đi du học” là ước mơ không chỉ của riêng em mà còn của nhiều bạn khác, một ước mơ em nghĩ là khá thực tế nhưng cũng rất xa vời. Thực tế ở chỗ những bạn ấp ủ ước mơ này đã dần hình thành một tầm nhìn rộng hơn, xa hơn và có ý thức muốn học hỏi sự phát triển của các quốc gia tiên tiến để áp dụng cho tương lai của chính bản thân và đất nước. Thế tại sao em lại nói xa vời? Vì em nghĩ, thật sự không phải bạn nào cũng có đủ khả năng tài chính để thực hiện được điều đó - như em chẳng hạn. Vậy nên có phải ước mơ đi du học lại quá xa vời hay không? 
Câu trả lời ấy em đã tìm được trong Khóa học Kỹ năng săn tìm học bổng của Trung tâm ICCC tổ chức. Và đó chính là KHÔNG.

Em nghĩ khóa học này là một CƠ HỘI tuyệt vời dành cho những ai có nhu cầu đi du học bằng cách xin học bổng vì đây không chỉ là cách chúng ta tiết kiệm chi phí mà còn là thước đo đánh giá năng lực thực sự của mỗi người. Học bổng du học có lẽ không xa lạ đối với mọi người nhưng có bao nhiêu người hiểu rõ những gì mình cần để xin học bổng không? Liệu có phải chỉ cần học giỏi là đủ không? Liệu có phải chỉ cần tham gia các hoạt động xã hội là được không? Hay hàng loạt những câu hỏi khác như: Hồ sơ xin học bổng cần những gì? Cách trình bày PS ( Personal Statement) và CV như thế nào để gây ấn tượng đối với tổ chức mình muốn xin học bổng? Có bao nhiêu Types of Scholarship? Sự khác nhau giữa học bổng của Chính phủ, các trường Đại học và các tổ chức khác là gì? ... 

Tất cả câu hỏi trên em đều được thầy Kim Tuấn và chị Ngọc Khen giải đáp cực kì rõ ràng và cặn kẽ trong từng buổi học. Em thật sự rất cảm ơn Khóa học đã cho em và các bạn không chỉ là những kiến thức liên quan đến việc xin học bổng du học mà trên cả là nhận được sự giúp đỡ dài lâu của Trung tâm ICCC trong quá trình làm hồ sơ. Một lần nữa em cảm ơn Trung tâm đã tổ chức một khóa học đầy thú vị và hấp dẫn đến như thế dành cho sinh viên như tụi em ạ.

Phạm Thị Thúy Anh (Sinh viên K55CLC2 – Trường Đại học Ngoại Thương TP.HCM)

Từ khi học lớp 11, em đã bắt đầu tìm hiểu về việc đi du học và việc săn học bổng từ các trường, nhưng chỉ khi em tham gia khóa học do Trung tâm ICCC tổ chức thì em mới có thể hiểu một cách rõ ràng, cụ thể những thông tin cần thiết và quan trọng trong việc xin học bổng. Khóa học đã dạy cho em biết một bộ hồ sơ đầy đủ thì cần những gì hay khi viết hồ sơ thì phải chú trọng ở điểm nào, đâu mới là điểm mấu chốt của hồ sơ. Bên cạnh đó, em cũng hiểu được rằng để có thể giành được học bổng từ các nước phát triển thì em còn phải cố gắng nhiều thứ để hoàn thiện bản thân em hơn trong nhiều khía cạnh. Sau khi tham gia khóa học, em thấy việc săn học bổng và đi du học không hề khó, nhất là khi ta đã hiểu rõ về quy trình xin học bổng và nhận được sự hướng dẫn, những thông tin bổ ích từ khóa học này.

Em cũng cảm ơn ICCC đã mở một khóa học hiệu quả và có ích như vậy. Em hy vọng là ICCC sẽ luôn duy trì lớp học một cách đều đặn để các bạn sinh viên sẽ có cơ hội hiểu biết hơn về vấn đề du học.

KHAI GIẢNG KHÓA HỌC KỸ NĂNG SĂN TÌM HỌC BỔNG (6/12/2016)

Thông tin chi tiết tại: http://icccftu.vn/khai-giang-khoa-hoc-ky-nang-san-tim-hoc-bong-6/12/2016

Link đăng ký online: https://goo.gl/forms/G9WEyz2tNyi94cUh1

Liên hệ: Trung tâm Tư vấn Thương mại quốc tế Trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở 2 tại TP.HCM

Địa chỉ: Phòng 103, Nhà A, số 15, đường D5, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 08 6272 2317 | 08 6681 7721 | 0982 971 379 (Hà Thu)

Website: http://icccftu.vn/ket-noi-sinh-vien-ngoai-thuongFanpage: https://www.facebook.com/ketnoisinhvienngoaithuong/

 
Tags:

Bình luận