Cảm nhận học viên - Khóa học Kỹ năng săn tìm học bổng (P1)

Nguyễn Đỗ Anh Tỷ (Sinh viên K55CLC1 – Trường Đại học Ngoại Thương TP.HCM)

"Trước hết em rất cảm ơn Trung tâm ICCC đã tổ chức khoá học này để đáp ứng nhu cầu của em và các bạn khác. Các năm học cấp dưới em rất ít tham gia các khoá học ngoại khoá như thế này hoặc nếu có thì đều do bắt buộc. Tuy nhiên, em đã bị cuốn hút bởi sự hữu ích của khoá học do ICCC tổ chức nên em đã tự nguyện tham gia. Em rất ấn tượng về cơ sở vật chất bên trong của phòng học, về sự chuẩn bị trước khi bắt đầu buổi học, về cách các anh chị tổ chức và cách các Thầy/Cô, Anh/Chị giảng dạy."

"Nói về những kiến thức em được học, em thấy đầu óc mình được mở mang hơn, hiểu về học bổng nhiều hơn, hiểu được sự khó khăn và cạnh tranh quyết liệt để dành được nó. Bởi vì khi còn lớp 10, em cũng đã mơ được vô Ngoại Thương để có thể tìm kiếm được một học bổng đi du học, nhưng đứng giữa một biển thông tin trên mạng, em không biết bắt đầu từ đâu cũng như không biết phải bất đầu như thế nào.

Sau khi tham gia buổi của chị Ngọc Khen, em cũng phần nào giải đáp được những thắc mắc đó, em thích nhất là phần giới thiệu về bộ hồ sơ xin học bổng, về những kĩ năng, yêu cầu và kinh nghiệm khi chuẩn bị từng phần trong bộ hồ sơ đó. Bên cạnh đó, chị Ngọc Khen cũng có đề cập khá kĩ phần tiêu chí của các Quỹ học bổng để từ đó em có một cái nhìn sâu hơn về quá trình xin và tài trợ học bổng. Và quan trọng hơn hết là chiến dịch học tập hợp lý để làm cho bộ hồ sơ của mình thêm giá trị, đó chính là cân bằng giữa việc học thuật và tham gia các hoạt động xã hội. Bởi vì ở nước ngoài, họ rất muốn sinh viên của họ phải vừa học tốt vừa đóng góp cho xã hội - những điều này trái ngược với tư tưởng của em lúc trước là cứ cố học thật nhiều cho GPA càng cao, ở nhà ôm sách đọc càng nhiều càng tốt thì học bổng sẽ có.

Về phần giảng viên thì em bất ngờ với sự nhiệt tình của chị Ngọc Khen, chị luôn nhắc là các em làm hồ sơ xong phải để chị sửa cho nó hoàn thiện vì chị rất có kinh nghiệm. Và càng bất ngờ hơn là chị làm điều đó hoàn toàn miễn phí, chỉ dựa trên mục tiêu sống mà chị hướng tới đó là “Chị tin chị có thể làm cho cuộc sống của nhiều người tốt hơn và chị sẽ cố gắng hết sức để thực hiện điều đó”, và sau khi học hết buổi thứ nhất, em vừa có được kiến thức, vừa có thêm một hình mẫu để phấn đấu..."

Đỗ Vy An (Sinh viên K55CLC3 – Trường Đại học Ngoại Thương TP.HCM)

"Khóa học Kỹ năng săn tìm học bổng rất bổ ích và thú vị! Khi tham gia khóa học này, em không chỉ nhận được những kiến tức cần thiết trong việc làm một bộ hồ sơ xin du học, bên cạnh đó, sự tận tâm và nhiệt tình của hai giáo viên hướng dẫn cũng khiến em khá thích thú khi tham gia.

Có 3 điểm làm em thích nhất:

  • Thứ nhất: việc hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể về việc làm “Personal Statement” của cô Ngọc Khen, vừa đáp ứng đầy đủ về mặt nội dung, vừa thể hiện những cái riêng, cái thuyết phục nhất để đơn được chọn.
  • Thứ hai: cách bày trí đơn sao cho hợp lý cũng như những từ ngữ nên và không nên sử dụng trong đơn, nên chỉnh sửa thật kĩ lưỡng lỗi chính tả và cách hành văn trong đơn trước khi nộp do thầy Kim Tuấn phụ trách giảng dạy.
  • Thứ ba: việc chỉnh sửa đơn “personal statement” của cô Khen sẽ luôn đảm bảo về mặt thời gian cũng như hoàn toàn miễn phí.

Không có điểm nào trong khóa học vừa rồi khiến em không hài lòng."

Nguyễn Đức Quang Khang (Tân sinh viên trường Đại học Ngoại Thương TP.HCM)

"Phần em cảm thấy tâm đắc nhất sau buổi học là em biết được rằng bên cạnh em đang và luôn có các thầy cô cũng như anh chị ICCC luôn sẵn sàng giúp đỡ em trong con đường du học. Trước đây em khá sợ và e ngại nhưng giờ em đã tự tin hơn. Cám ơn thầy cô và anh chị rất nhiều ạ."

Hình ảnh của các buổi học

KHAI GIẢNG KHÓA HỌC KỸ NĂNG SĂN TÌM HỌC BỔNG (6/12/2016)

Thông tin chi tiết tại: http://icccftu.vn/khai-giang-khoa-hoc-ky-nang-san-tim-hoc-bong-6/12/2016

Link đăng ký online: https://goo.gl/forms/G9WEyz2tNyi94cUh1

Liên hệ: Trung tâm Tư vấn Thương mại quốc tế Trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở 2 tại TP.HCM

Địa chỉ: Phòng 103, Nhà A, số 15, đường D5, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 08 6272 2317 | 08 6681 7721 | 0982 971 379 (Hà Thu)

Website: http://icccftu.vn/ket-noi-sinh-vien-ngoai-thuongFanpage: https://www.facebook.com/ketnoisinhvienngoaithuong/

 

 
Tags:

Bình luận