Hành trình Hướng nghiệp 2015 – Đích đến mới cho những niềm tin mới

Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế 2+2 do trường Đại học Ngoại Thương phối hợp với Đại học Minh Truyền MCU (Đài Loan) đào tạo theo Quyết định số 338/QĐ-BGDĐT tuyển sinh các bạn học sinh, sinh viên có định hướng lựa chọn ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh tế, Tài chính, Khách sạn, Du lịch, Lữ hành thực hiện chuỗi chương trình Hành trình Hướng nghiệp 2015 từ những ngày đầu tháng 3/2015 với nhiều dấu ấn.

Năm 2015 là sự trở lại rõ nét và hoành tráng hơn của Hành trình Hướng nghiệp – những chuyến đi đầy ấp niềm đam mê giáo dục và giá trị thông tin, ý nghĩa hướng nghiệp.

Hành trình bắt đầu từ ngày 2/3/2015 với những ngày hội hướng nghiệp dành cho học sinh THPT tại TP. Hồ Chí Minh. Hơn 40.000 lượt học sinh, sinh viên được tư vấn hướng nghiệp tại chương trình là một dấu hiệu tích cực và cũng là niềm động viên to lớn để Hành trình Hướng nghiệp tiếp tục về với các bạn học sinh khu vực Tây Nguyên và miền Đông.

Trong cái oi nóng của mùa hè, cái đáng sợ của đường đèo Tây Nguyên vẫn luôn nổi bật lên sự hăng say của những bước chân Hành trình Hướng nghiệp. Cái lý do lớn nhất giữ cho những bước chân ấy luôn hăng say chính là ở ý nghĩa của hành trình mà ở đó, chúng tôi có dịp gặp gỡ các em học sinh đang loay hoay định hướng nghề nghiệp theo quy chế mới, các bậc cha mẹ đang lo lắng về chặng đường học tập sắp tới của con mình và hơn hết, chúng tôi chia sẻ với họ bằng tất cả nhiệt huyết rằng:

“Các em học sinh luôn có được cơ hội học tập tốt nhất dù nền tảng học thuật THPT của các bạn không thực sự xuất sắc. Điều khác biệt trong cách chúng tôi làm chính là việc chúng tôi tin rằng: tất cả các các em đều chưa phát huy được hết năng lực học tập cũng như năng lực trí tuệ của mình và nghĩa vụ của chúng tôi là cùng các em tìm ra Lý do và Phương pháp học phù hợp nhất để các em có được thành công cao nhất. Đó là thử thách và cũng là sự tự hào khi chúng tôi đã có được 7 khóa sinh viên luôn được đánh giá cao trong môi trường học tập quốc tế tại Đại học Minh Truyền….”

Chắc là không diễn tả được hết niềm hạnh phúc trên mỗi chặng hành trình với đầy ấp sự quan tâm giúp đỡ của Quý Thầy, Cô Ban Giám hiệu, niềm tin yếu của Quý Phụ huynh, nhất là sự đón nhận, sự tin cậy của các em học sinh nhưng chúng tôi biết Hành trình Hướng nghiệp sẽ còn đi xa mãi cùng với sự lan tỏa những giá trị nhân văn trong giáo dục.

Vì còn rất nhiều nơi mà hành trình chưa đến được nên từ ngày 1/6/2015, chuyên mục “Tư vấn tuyển sinh online” sẽ được ra mắt để tiếp tục quá trình thông tin và hỗ trợ Quý Thầy, Cô, Quý Phụ huynh và các em học sinh, sinh viên về mùa tuyển sinh 2015.

Mọi thông tin, câu hỏi xin Quý Thầy, Cô, Quý Phụ huynh và các em học sinh, sinh viên vui lòng gửi về địa chỉ email tuyensinh@icccftu.info hoặc gọi đến đường dây nóng 0938 117 109 (Cô Vy) để được hỗ trợ giải đáp hoặc truy cập website: icccftu.info để biết thêm chi tiết.

Thân chúc các bạn học sinh một mùa thi thành công và như ý!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả