Sự khác biệt giữa Đại học và Cấp 3

Những điểm khác biệt thú vị giữa học sinh phổ thông và sinh viên đại học qua chùm ảnh dễ thương và hài hước dưới đây:

Thời đi học mà chẳng may bị 5 điểm thì khóc một dòng sông, chẳng dám về nhà luôn ấy chứ, rồi tự ăn năn, sỉ vả mình kinh lắm. Nhưng lên đại học thì mới hiểu quy tắc "một bàn tay", 5 điểm là đủ để ăn mừng vì đã qua môn rồi!

Cũng tương tự như lúc bị điểm thấp, là học sinh thì xoắn hết cả quẩy lên, lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Còn sinh viên thì cứ thoải mái đi, hết lần này vẫn còn có... lần sau.

Một lần quên vở của học sinh rất... mệt, vì sẽ phải chép lại hoặc nhỡ như bị kiểm tra bài tập về nhà. Còn sinh viên thì, vở là cái gì vậy? Đi học nhớ mang theo điện thoại để chụp ảnh, để lên Facebook, để gõ mấy dòng quan trọng vào ghi chú đã là chăm lắm rồi.

Với học sinh thì còn gọi là cặp, chứ sinh viên thì bất kể vật dụng nào có thể đựng được đồ đều sẽ mang đến trường.

Học sinh đi học để làm gì? Dĩ nhiên là để học. Vậy còn sinh viên? Đi học là để điểm danh, buổi nào không điểm danh thì xem như... vô nghĩa.

Đây có lẽ là sự khác biệt lớn nhất, khi bạn sẽ ngủ ở nhà và học ở lớp nếu là học sinh. Nhưng nếu là sinh viên thì bạn ngủ ở nhà và cả ở lớp, khi chiếc bàn là giường và đôi tay là gối, tiếng giảng bài thánh thót là lời ru...

Là học sinh, lịch học, lịch nghỉ, lịch chơi là do nhà trường sắp xếp. Còn với sinh viên thì... lịch học và lịch nghỉ sẽ do tự mình quyết định, cho nó... nhanh.

Hãy cảm ơn vì ít nhất trong đời bạn có một lần chăm chỉ khi còn là học sinh. Lúc đã thành sinh viên lười, nhớ lại thời ngày xưa chỉ cảm thấy... ngưỡng mộ và nể phục chính mình không để đâu cho hết.

"Ngồi nhầm lớp" là khái niệm cực kì to tát và nặng nề với học sinh. Nhưng với sinh viên thì chuyện nhỏ ấy mà, bình thường như cân đường hộp sữa luôn, có khi nhớ được hết lớp mới là người bất thường...

Tuy nhiên, các bạn đừng vịnh vào nội dung các bức tranh mà cho phép bản thân mình như vậy nhé, hãy làm chủ sự phát triển của bản thân mình trong môi trường Đại học!

Liên hệ

Ban Điều hành Dự án Kết nối sinh viên Ngoại thương

Phòng 103 dãy nhà A, Đại học Ngoại thương TP. HCM

Hotline: 0982 971 379 (Ms.Thu) | 0166 873 7677 (Ms.Trang)

Website: www.icccftu.vn | Facebook: ketnoisinhvienngoaithuong

Tags:

Bình luận