5 tiêu chí quan trọng để chọn trường Đại học

Hãy cẩn trọng quyết định “ngôi nhà Đại học” trong 4 năm sắp tới của bạn!

Vẫn là những con số khủng khiếp về tỷ lệ sinh viên chuyển trường, chọn sai ngành và nhất là thất nghiệp! Một xâu chuỗi các nguyên nhân có thể dễ dàng nhìn thấy như sau:

Thất nghiệp  ←  Không đạt yêu cầu tuyển dụng  ←  Không học tập, rèn luyện  ←  Mất niền tin vào việc học  ← Thiếu định hướng và môi trường học tập phù hợp  ←  CHỌN SAI TRƯỜNG.

=> Việc chọn ĐÚNG trường Đại học là cực kỳ quan trọng. Trường đại học là “nơi” bạn sẽ gắn bó trong 4 năm sắp tới và nó quyết định “người” mà bạn sẽ trở thành trong 10 năm tiếp theo.

Và, để có được quyết định tối ưu nhất, các bạn hãy bám sát 5 tiêu chí sau nhé!

1. Môi trường học tập

2 yếu tố cần quan tâm hàng đầu là: rèn luyện ngoại ngữ và khả năng ứng dụng kiến thức học thuật vào thực tế. Dù ở đâu, làm gì, nếu muốn xây dựng cho chính mình bản lĩnh riêng trong việc khám phá thế giới và hiện thực hóa ước mơ của mình thì bạn phải có được 2 chiếc chìa khóa này.

2. Môi trường hoạt động ngoại khóa

Một trong những tiêu chí đánh giá các trường Đại học tại Việt Nam chính là môi trường hoạt động ngoại khóa. Bởi vì nó thể hiện nhịp sống sinh viên, tinh thần, thái độ trong việc cân đối hoạt động học tập – rèn luyện và làm nên “cái chất” của sinh viên mỗi trường. Vậy nên hãy hòa mình vào các sự kiện, câu lạc bộ đội nhóm của trường,… nhé các bạn.

3. Chất lượng đầu ra của sinh viên

Tiêu chí này có thể đánh giá một phần thông qua nhận định chung của xã hội hoặc như sự săn đón của các tập đoàn đa quốc gia đối với sinh viên tốt nghiệp.

4. Giá trị được công nhận của Bằng cấp

Tiêu chí này rất quan trọng, nhất là khi lựa chọn chương trình Liên kết. Các bạn phải tìm hiểu thứ hạng và giá trị công nhận bằng cấp của trường nước ngoài. Cũng đừng đồng nhất danh tiếng quốc gia và trường đại học ở quốc gia đó nha các bạn. Cái này phải thật tỉnh táo nè!

5. Chi phí học tập

Bao gồm cả học phí, các chi phí sinh hoạt và nhất là phí thi lại khi các bạn bị rớt môn. Một lời khuyên chân thành dành cho các bạn là phải tìm hiểu cho thật, thật, thật kỹ vấn đề rớt môn – thi lại của trường mà mình chọn.

Cân đong đo đếm cho thật kỹ về các khoản đầu tư: tài chính – thời gian – cơ hội nhé!

Học phí Chương trình Liên kết 2+2 của Đại học Ngoại thương cũng bằng với mức học phí chương trình 4 năm trong nước đấy các bạn. Điểm học tập từ 85/100 là có học bổng học kỳ từ 7 – 21 triệu đồng/ sinh viên vào năm 3 và năm 4. Sinh hoạt phí tại Đài Loan là 4 triệu đồng/tháng trong khi mức thu nhập làm thêm (4 giờ/ngày) là 7 triệu đồng/tháng, lại còn được các anh, chị hỗ trợ tìm việc. Quá tuyệt vời cho một tấm bằng Cử nhân Quốc tế, cơ hội du học và cả những học bổng Thạc Sỹ phải không nào?

Trường hiện đang tuyển sinh 2 ngành được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là: Kinh doanh & Thương mại quốc tế và Quản trị Du lịch – Khách sạn.

Vậy nên, đừng ngần ngại nhắn tin cho Fanpage Đồng hành hướng nghiệp hoặc Fanpage Đại học Ngoại Thương chương trình đào tạo quốc tế 2+2 hoặc đăng ký thông tin cần tư vấn theo mẫu hướng dẫn trên Fanpage nhé.

Chúc các bạn lựa chọn ĐÚNG trường Đại học!

Tags:

Bình luận