Cần 10.000h kiên trì rèn luyện để giỏi một điều gì đó

Bạn muốn giỏi một điều gì đó.

Nhưng bạn không có đủ kiên nhẫn và niềm tin để rồi ngọn lửa trong bạn dần vụt tắt đi. Bạn muốn thành công trong chốc lát và muốn thấy kết quả ngay tức thì. Mỗi lần gặp khó khăn bạn nghĩ rằng bạn thiếu khả năng và bỏ cuộc.
Vì vậy, bạn đã không bao giờ trở thành một điều gì đó tuyệt vời.

Để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cần đầu tư thời gian, công sức để phát triển tài năng cho lĩnh vực ấy. Bạn cần có kỷ luật, sự bền bỉ trong một thời gian dài liên tục để thuần thục nó.

Lấy ví dụ về chuyện học Tiếng Anh.
Bạn đã nghiêm khắc với bản thân và kiên trì luyện tập hay chưa? Đừng đổ lỗi rằng thầy cô dạy không hay, phương pháp không phù hợp hay cảm thấy không có hứng thú,...
Bạn hãy nhìn thẳng vào bản chất của vấn đề. Sự thất bại xuất phát từ chính bạn, đừng lấy những lý do trên để biện hộ cho sự chóng chán, thiếu quyết tâm và kiên trì của mình. Vẫn còn biện hộ thì bạn sẽ không thể nào tiến bộ được.

Bạn có biết đến quy tắc 10.000?
"The 10,000-hours rule says that if you look at any kind of cognitively complex field, from playing chess to being a neurosurgeon, we see this incredibly consistent pattern that you cannot be good at that unless you practice for 10,000 hours, which is roughly ten years, if you think about four hours a day" --- Malcolm Gladwell ---

Hãy lấy đó làm thước đo khoảng cách giữa bạn và thứ bạn muốn giỏi. Nếu số giờ bạn kiên trì rèn luyện càng tiến gần đến 10.000, điều đó nghĩa là bạn gần chạm tới thành công rồi đấy!

Liên hệ

Ban Điều hành Dự án Kết nối sinh viên Ngoại thương

Phòng 103 dãy nhà A, Đại học Ngoại thương TP. HCM

Hotline: 0982 971 379 (Ms.Thu) | 0166 873 7677 (Ms.Trang)

Website: www.icccftu.vn | Facebook: ketnoisinhvienngoaithuong

Tags:

Bình luận