“Bà cụ non” 4 tuổi dạy đời giới trẻ về “công thức” sống hạnh phúc trong năm mới

Thay đổi bản thân!

Cô bé Laura đáng yêu trong clip "dạy đời" bạn trẻ phải sống thế nào cho tử tế trong năm mới. Dù mới lên 4 tuổi nhưng Laura có lối nói chuyện già dặn, chín chắn hơn người. Trong Vlog của mình, cô bé đưa ra những lập luận có sức thuyết phục cao khiến người xem liên tục gật gù, thỉnh thoảng cười vì những biểu cảm sinh động trên gương mặt cô nhóc láu lỉnh.

Laura đưa ra những triết lý sống khá thú vị. Cô bé nói: "Trong năm mới, hãy giữ quyết tâm thay đổi bản thân của các cô chú nhưng đừng quá gây sức ép với chính mình. Sự thay đổi sẽ không xảy ra trong một chốc lát. Nó sẽ diễn ra trong hàng nghìn các khoảnh khắc. Mỗi khi các cô chú lựa chọn để tha thứ, hoặc là sống chậm, hoặc là tỏ ra biết ơn, hoặc là tỏ ra bình tĩnh. Mỗi một khoảnh khắc nhỏ mà các cô chú lựa chọn, cái gì là đúng đắn thay vì cái gì là dễ dàng!".

Muốn thay đổi bản thân, đừng nói nữa, hãy hành động!

Bill Gates từng chỉ ra: "Tuy hành động không phải lúc nào cũng đem lại kết quả khiến người ta hài lòng, nhưng nếu không hành động thì kết quả mà họ có được chắc chắn không thể khiến họ hài lòng. Bởi vậy, muốn đạt được thành công, nhất thiết bạn phải bắt đầu bằng hành động."

Đến một ổ bánh mì người ta muốn ăn cũng phải trả giá. Vậy mà nhiều người muốn thành công lại chẳng muốn trả bất cứ giá gì. Giá cho một ổ bánh mì là tiền, điều đó thật đơn giản. Nhưng cái giá cho thành công chỉ có thể là hành động. Hành động càng nhiều tức trả giá càng nhiều, càng xứng đáng thì thành công bạn có thể đạt được lại càng lớn.

Để trở thành người hiểu biết bạn phải trả giá bằng những giờ vô nghĩa chát chít ngày đêm tán phét với bạn bè, những giờ nằm dài trên sopha xem bộ phim ướt át, những chương trình truyền hình thực tế sắp đặt, những cuộc nhậu nhẹt vô bổ và thay vào đó bằng những hành động “khó khăn vất vả” như đọc sách, như tham gia các khóa học, như tự mình tìm hiểu về những thứ bạn quan tâm, như làm việc không công cho người khác để học hỏi từ họ.

Bạn hoàn toàn có thể có một thân hình tuyệt đẹp và một cơ thể khỏe mạnh nếu bạn chịu trả giá cho những giờ tập luyện vất vả, những món ăn thanh đạm và một lối sống khoa học thay vì việc ăn uống bù khú, ngủ vùi tới trưa hay cảm giác đê mê những điếu thuốc, ly rượu mang lại.

Bạn cũng hoàn toàn có thể có một gia đình hạnh phúc nếu bạn biết hi sinh thời gian đang dành cho những mối quan hệ bên ngoài, thời gian cho công việc để chú tâm hơn đến tâm tư tình cảm của những người trong gia đình.

Hãy học khi người khác ngủ

Lao động khi người khác lười nhác

Chuẩn bị khi người khác chơi bời

Và bạn sẽ có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước.”

- William Arthur Ward- 

Bạn có đang nói nhiều hơn hành động? Nếu có, hãy dừng lại ngay, thời gian để nói, hãy dùng để hành động.

Liên hệ

Ban Điều hành Dự án Kết nối sinh viên Ngoại thương

Phòng 103 dãy nhà A, Đại học Ngoại thương TP. HCM

Hotline: 0982 971 379 (Ms.Thu) | 0166 873 7677 (Ms.Trang)

Website: www.icccftu.vn | Facebook: ketnoisinhvienngoaithuong

Tags:

Bình luận