Hoạt động dạy học của Nắng yêu thương 2016

Các em ở Xóm Vườn ổi ổn định trật tự để bắt đầu buổi học:

Các em hăng hái xung phong trả lời các câu đố của các thầy cô:

Không khí buổi học rất vui vẻ và tràn ngập tiếng cười. Thỉnh thoảng các em nhỏ lại không chịu nghe lời, quậy phá trong lớp hoặc hét lớn lên, khiến các Tình nguyện viên không ít lần lúng túng. Vậy nên, các bạn luôn phải chú ý quan sát biểu cảm của từng em nhỏ và dỗ ngọt các em khi cần. Tuy các em nhanh chán và hay làm buồn lòng các Tình nguyện viên, nhưng chỉ cần các em cười hay ngoan ngoãn nghe lời, các bạn liền quên đi bực tức và cảm thấy rất ấm lòng!

Lúc ngoan ngoãn, các em say sưa viết bài, trông thật dễ thương làm sao!

Các em nhỏ ở xóm Tú Lam trong buổi học:

Các em cùng nhau làm một cây cầu bằng giấy bắt qua 2 chiếc ghế:

Các em rất thích thú và hăng say hoàn thành nhiệm vụ của mình:

 

Và cuối cùng, cây cầu giấy cũng đã được hoàn thành rồi!

Hãy cùng xem cảm nhận của các bạn Tình nguyện viên như thế nào trong quá trình soạn giáo án và đi dạy nhé:

"Soạn giáo án cứ nghĩ đơn giản nhưng cực lắm luôn, đôi lúc nản TT.. Bọn mình đã phải nghĩ nên dạy gì cho các em cảm thấy dễ hiểu, thú vị, phù hợp lứa tuổi mà vẫn đảm bảo cho các em những kiến thức cần thiết."

"Lần đầu tiên tải ebook về điện thoại lại là SGK Tiếng việt lớp 5 :D"

"Các bé nản, làm mình nản. Các bé khó chịu, làm mình buồn :((. Nhưng vì các bé gọi mình là cô giáo, mình sẽ cố gắng là một cô giáo tốt để làm các em trở thành những học trò ngoan <3"

"Đi dạy: Có lúc lười, lúc nản, có lúc tức điên, nhưng mỗi lần thấy bé cười làm mình cười thì quên mất những chuyện bực mình đó. P/s: Chỉ có trẻ con mới làm được điều đó ^^"

"Vì trẻ thơ chắc đã vò đầu bức tóc siêu nhiều, tốn hàng loạt nơ ron thần kinh để cho ra bộ giáo án siêu dễ thương như vậy. Thương vì trẻ thơ quá! <3"

Việc dạy học cho các em nhỏ tưởng đơn giản mà lại khó khăn vô cùng. Mất mấy tuần liền soạn giáo án, nhưng vẫn phải chỉnh đi chỉnh lại rất nhiều lần. Thêm các em nhỏ nhanh chán, không nghe lời làm các TNV không ít lần chán nản và mệt mỏi.

Tuy khó khăn là thế, nhưng mỗi lần nghe được tiếng cô giáo, thầy giáo, hay nhìn thấy nụ cười của các em là mọi chán nản đều biết mất, các TNV lại vui vẻ và cố gắng truyền đạt bài giảng. Cố lên nào các bạn TNV!

Liên hệ

Ban Điều hành Dự án Kết nối sinh viên Ngoại thương

Phòng 103 dãy nhà A, Đại học Ngoại thương TP. HCM

Hotline: 0982 971 379 (Ms.Thu) | 0166 873 7677 (Ms.Trang)

Website: www.icccftu.vn | Facebook: ketnoisinhvienngoaithuong

 

 

 

 

 

Tags:

Bình luận