CHƯƠNG TRÌNH KINH DOANH VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ - MỤC TIÊU ĐA DẠNG HÓA CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỊNH HƯỚNG CHUYÊN NGÀNH CHO SINH VIÊN

      Hành trình 5 năm tuyển sinh và đào tạo đã mang lại cho chương trình nhiều góc nhìn về nhu cầu thực tế: được học – được hiểu – được tiếp cận – được thực hành của sinh viên.

      Song song với việc đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của đối tác, đảm bảo hoạt động giảng dạy chuyên môn, đơn vị quản lý chương trình – Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế, kể từ năm 2021, sau khi thành công gia hạn triển khai chương trình tại Cơ sở II TPHCM, hướng đến mục tiêu sáng tạo nhiều hình thức ngoại khóa chuyên đề như: tham quan doanh nghiệp, mời báo cáo viên trong đa dạng lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế.

      Hoạt động đầu tiên trong năm 2021 là chuyến tham quan và trải nghiệm quy trình sản xuất và hoạt động quản trị tác nghiệp tại Nhà máy – Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam. Tại đây, sinh viên năm 1 và năm 2 của chương trình đã được nghe thuyết trình và tìm hiểu về lịch sử hình thành của dòng sản phẩm đặc trưng và nổi tiếng nhất của Acecook; trực tiếp quan sát khâu sản xuất và vận hành tại nhà máy khép kín, chất lượng theo các tiêu chuẩn quốc tế; cũng như hỏi đáp sâu rộng về các vị trí làm việc, con đường phát triển sự nghiệp quản trị, văn hóa và phong cách lãnh đạo của công ty. Chuyến trải nghiệm mang lại nhiều bài học thú vị cho sinh viên, đặc biệt để hiểu về phong cách và triết lý kinh doanh của doanh nghiệp nước ngoài, có kinh nghiệm hoạt động lâu năm tại thị trường Việt Nam, và từ đó vươn tầm phát triển ra thế giới.

      Những hoạt động sắp tới của mục tiêu “ học- tiếp cận- thực hành” sẽ bao gồm những buổi hội thảo chuyên đề trên đa dạng nền tảng, đặc biệt trong bối cảnh các sự kiện trực tuyến đang dần trở nên phổ biến, sống động, linh hoạt trong khâu tổ chức, mời diễn giả, tạo điều kiện tối đa để sinh viên có thể tham gia và tiếp thu kiến thức.

      Chủ điểm tháng 10 sẽ là chuỗi sự kiện “IBT Talk”. Hoạt động đầu tiên là chia sẻ trực tiếp “IBT Professional Concentrations Talk” từ Khoa Quốc tế - Chương trình Kinh doanh và Thương mại Quốc tế, với các Giáo sư trực tiếp giảng dạy các bộ môn chuyên ngành Quản trị Nhân sự, Tài chính Quốc tế và Marketing Quốc tế. Tiếp nối theo đó sẽ là chương trình “IBT Alumni Talk” để kết nối tân sinh viên với cựu sinh viên – sinh viên đang theo học tại trường Minh Truyền – đơn vị đối tác của chương trình, tạo diễn đàn để sinh viên chia sẻ kinh nghiệm và thắc mắc có liên quan đến việc học tập và trải nghiệm tại Đài Loan. Kết thúc chủ điểm sẽ là hội thảo “IBT Career Talk” cùng các khách mời – là các anh chị chuyên gia của 3 lĩnh vực trọng tâm của ngành: Nhân sự - Tài chính – Marketing.

      Đơn vị tổ chức và triển khai chương trình trông đợi vào những hoạt động bùng nổ, bất chấp sự chững lại trong các sự kiện giảng dạy và giáo dục trước ảnh hưởng của COVID-19 trong kỳ học “bình thường mới”, kết thúc một năm 2021 với nhiều trải nghiệm trực tuyến hấp dẫn cho sinh viên.

 

Sinh viên được giới thiệu về triết lý và hoạt động quản trị sản xuất của Vina Acecook

 

Những hoạt động đối thoại bổ ích sẽ mang lại nhiều trải nghiệm ngoài giảng đường cho sinh viên

 
Tags:

Bình luận