TRỰC TIẾP TRẢI NGHIỆM MÔN HỌC CHUYÊN NGÀNH CÙNG SINH VIÊN QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN

 

      Đối với chuyên ngành đặc thù thực hành nghề nghiệp như quản trị du lịch và nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, những hoạt động ngoại khóa, thực tế ngoài phạm vi bài giảng tại lớp luôn rất cần thiết cho sinh viên.

      Xuyên suốt trong 2 năm học đầu tiên, bằng việc kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết môn học và các buổi tham quan, chuyến đi thực tế, đơn vị triển khai chương trình (Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế ICCC, thuộc Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương) kết hợp cùng các giảng viên phụ trách lớp và các đơn vị doanh nghiệp đối tác, mong muốn sinh viên khóa lớp K58NF - Chương trình Cử nhân QTKD chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn Nam Hoa, thông qua những hoạt động ngoại khóa, đã tích lũy được cho bản thân nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích.

      Cân đối giữa lượng kiến thức trên giáo trình và những giờ học ngoại khóa luôn là kim chỉ nam trong giáo án của giảng viên chương trình. Với mong muốn để các sinh viên có cái nhìn tổng quan về tiến trình lịch sử Việt Nam, cô Vũ Thu Hiền - giảng viên môn Văn hóa Việt Nam cơ bản - đã tạo điều kiện cho các học viên có cơ hội tiếp cận và quan sát trực tiếp các hiện vật gắn liền với quá trình hình thành đất nước tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.  Những di chỉ khảo cổ, di tích lịch sử văn hóa, những sự kiện đánh dấu bước chuyển mình của dân tộc được miêu tả, tái hiện không chỉ qua mô hình, hiện vật mà còn qua lời thuyết minh của người dẫn đoàn. Nhờ vậy mà sinh viên tiếp thu bài học nhanh hơn, hiểu sâu sắc hơn về nguồn cội và tiến trình hoàn thiện về lãnh thổ và văn hóa dân tộc.

K58NF và buổi tham quan Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

 

      Đối với những môn học cần tăng cường thực tế, sinh viên K58NF cũng đã trải qua và ghi lại một chuỗi những hoạt động thật sự đáng nhớ và giúp ích cho việc hiểu - tiếp cận - thực hành môn học.

      Trong môn Quản lý và Giám sát khách sạn, các bạn sinh viên K58NF đã có chuyến tham quan và gặp gỡ đại diện của các bộ phận trong khách sạn OSCAR HOTEL SAIGON - một khách sạn danh tiếng lâu năm với lối kiến trúc Sài Gòn cổ điển. Tại đây, các bạn đã được nghe thuyết trình về lịch sử hình thành và phát triển khách sạn, tham quan các hạng phòng của khách sạn và khu vực trực thuộc bộ phận phòng/ cũng như trực tiếp giao lưu, được giải đáp thắc mắc từ ban lãnh đạo khách sạn. Từ đó, “niềm đam mê nghiệp vụ quản trị khách sạn của em lâu nay trở nên gần gũi hơn, cháy bỏng hơn” theo chia sẻ của Bảo Như, sinh viên đại diện lớp.

      Trong môn Quản trị Buồng phòng, K58NF lại có thêm cơ hội đến với khách sạn Thiên Hồng - tọa lạc trên con đường Tản Đà, Quận 5, TP.HCM. Để khách hàng có một trải nghiệm tốt khi lựa chọn khách sạn của mình, việc bày trí các căn phòng là hết sức là quan trọng. Chính vì thế, K58NF đã được tham quan các hạng phòng của khách sạn giúp hiểu được những tiện nghi mà khách sạn muốn tạo cho du khách, sau đó là một số hướng dẫn liên quan đến cách làm vệ sinh phòng ốc và định biên nhân sự. Hơn thế nữa, việc giao lưu giải đáp những câu hỏi liên quan cũng giúp cho K58NF hiểu sâu hơn về môn học này.

Sinh viên K58NF và đại diện Khách sạn OSCAR HOTEL Saigon

 

      Trong môn Quản lý Bar và Nhà hàng, các bạn K58NF được tham quan Rooftop Grand Lounge - nơi khách hàng có thể cảm nhận vẻ đẹp của thành phố, nhìn từ trên cao như muốn ôm trọn toàn cảnh thành phố với dòng sông Sài Gòn đẹp như tranh vẽ. Các bạn có cơ hội thực hành pha chế và phục vụ thức uống cho riêng mình. Đây cũng là dịp để các bạn có thể trò chuyện sâu sắc hơn với giảng viên về trăn trở của bản thân trong quyết định lựa chọn nghiệp vụ Bar và quản lý nhà hàng, đam mê tạo ra không gian và trải nghiệm khách hàng, thông qua những thức uống đẹp, thẩm mỹ sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong lựa chọn nghề nghiệp của mình.

Những tác phẩm từ buổi thực hành môn Quản trị Bar và Nhà hàng

 

      Môn học cuối cùng của K58NF có kết hợp thực hành là chuyến kiến tập tại  Imperial Hotel & Resort và Grand Hotel - Thành phố Vũng Tàu, dưới sự dẫn dắt của thầy Minh Châu - giảng viên bộ môn Quản lý và Giám sát khách sạn. Chuyến đi đến những khách sạn xếp hạng 4-5 sao, phục vụ nhóm khách hàng có yêu cầu cao hơn về nghiệp vụ chuyên môn, cũng như những trải nghiệm dịch vụ cao cấp… đã góp phần khép lại một cách hoành tráng và trọn vẹn 2 năm học ở Việt Nam. Ắt hẳn, nhiều kí ức đẹp về những chuyến đi đã đọng lại trong lòng mỗi bạn dưới mái trường Ngoại thương và đó cũng là bước đệm vững chắc cho 2 năm học tiếp theo cùa K58NF tại Đại học Nam Hoa.

Chuyến trải nghiệm tại Grand Hotel và Imperial Hotel - Vũng Tàu, kết thúc 2 năm đầu của chương trình tại Việt Nam

 
Tags:

Bình luận