Những mô hình khởi nghiệp của sinh viên FTU2 - Liên kết 2+2

Nguyễn Lê Khang Cườngsinh viên khóa K53MF

Founder của VEJ - VietNam Experience Journey & Joy House Hostel - Happiness Phú Yên"

Với niềm ấp ủ "Mang Phú Yên đến gần với mọi người hơn", Khang Cường đã cố gắng dồn tâm huyết để dấn thân và tạo giá trị cộng đồng ngay khi vẫn còn đang là sinh viên FTU2+2.

Trước những thành công ngọt ngào luôn là sự nỗ lực không ngừng, dám thử thách bản thân, dám cho mình cơ hội làm những điều tưởng chừng như không thể. Và sau những tháng ngày đi tìm đồng đội, tìm nhà đầu tư,... Cường đã gặt hái cho mình những kết quả đáng để các bạn sinh viên cùng học hỏi.

Con đường phía trước còn rất dài và nhiều điều khó khăn đang chờ đón, hy vọng Cường vẫn giữ vững niềm tin vào những điều mình đã đang và sẽ làm.

Chuyến đi sắp tới đến một miền đất mới, xa Phú Yên, xa Việt Nam, Ad xin chúc Cường có chuyến đi đầy ý nghĩa, học hỏi thêm nhiều điều để làm được nhiều thứ có giá trị cho bản thân và cho quê hương.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Nói về bạn Vương Quốc Anh - sinh viên K54MF

Với slogan tự nhắc nhở bản thân "Ngoài cố gắng... tôi chả còn cách nào khác!", Quốc Anh hiện đang là Founder and Manager của "U - Coffee And Tea". Đây là quán café acoustic gần trường, một địa điểm tụ tập hợp lý cùng đồng bọn để relax sau giờ học, giờ làm căng thẳng https://www.facebook.com/UCoffeeAndTea/ (y)


Trong hình ảnh có thể có: đồ uống, ngoài trời và trong nhà
 

Hay khi nhắc về bạn Nguyễn Xuân Huy - sinh viên K52MF

Một bạn sinh viên năng động, nhiệt tình qua các hoạt động tình nguyện của Đội CTXH-FTU2, thành viên Đội Lăng Kính (CLB Sóng đa tần) khi còn học tại Ngoại Thương, nay cũng là một "cổ đông" quan trọng của xe trà sữa quen thuộc ngay góc căn-tin Phờ tu. Hiện Huy cũng có dạy kèm tiếng Hoa cho đa số sinh viên Ngoại Thương, bạn nào muốn học thì liên hệ anh Huy nhen.
Tea Bus - Premium Milk: https://www.facebook.com/tea.bus.hcm/

 

Qua các câu chuyện start up của sinh viên, tạo ra những giá trị thực tiễn là điều mà ngày càng nhiều các bạn sinh viên 2+2 Đại học Ngoại Thương Liên kết đào tạo Quốc tế đã làm được. Việc áp dụng được những điều đã học, những kiến thức đã tích lũy, biến những kế hoạch, dự định trở thành thực tế đang cũng là những nỗ lực mà cả tập thể SV Ngoại Thương đang cố gắng từng ngày.

Trở thành những con người hữu dụng "utilize" là điều mà các Thầy Cô, các thế hệ đi trước luộn động viên và nhắc nhở các bạn trẻ. Vậy nên, khi còn là sinh viên, ngại gì mà không thử cho mình những cơ hội thể hiện bản thân, biến những thứ mình muốn thành sự thật, và các bạn hãy yên tâm vì lúc nào cũng được cộng đồng Phờ-tu-ers ủng hộ hết mình.

Tags:

Bình luận