Hành trình trưởng thành của Nhật Minh (K56MF) qua các cuộc thi sắc đẹp

[K56MF] Nguyễn Thị Nhật Minh - Từ Cuộc thi Hoa khôi Đại học Ngoại thương TP HCM đến Top 20 Hoa Hậu Việt Nam 2018 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười

Nữ sinh thời kỳ cuối 9x, Nguyễn Thị Nhật Minh là một trong những đại diện trẻ tuổi nhất khu vực phía Nam tiếp bước vào vòng chung kết Hoa hậu toàn quốc.

Là sinh viên của chương trình Liên kết Quốc tế 2+2 (của Đại học Ngoại thương TPHCM) và cũng là một thanh viên đến từ ban Event của CLB Quản trị kinh doanh BAC - FTU2, Nhật Minh khá khiêm tốn khi được hỏi về thành tích học tập của bản thân: “Thật ra lực học của em cũng bình thường, chỉ là em có khả năng một chút về Tiếng Anh và đây cũng là môn học mà em đạt điểm cao nhất ở trường. Đặc biệt phù hợp với khối D nên em đã quyết định thi vào ngành Kinh doanh & Thương mại Quốc tế của trường Đại học Ngoại Thương TPHCM. Em nghĩ việc mình chọn học thì ít nhiều mình cũng đã thích ngành này.”

Xuyên suốt từ Cuộc thi sắc đẹp Ngoại Thương FTU Charm 2018, vòng loại HHVN khu vực phía Nam cho đến Vòng Chung kết toàn quốc, Nhật Minh đã và đang thể hiện những phẩm chất tốt nhất có thể của mình. Sự tự tin, năng động của một sinh viên Ngoại Thương, nụ cười thân thiện cùng khuôn mặt bầu bĩnh được ví như bản sao của HHVN 2004 Nguyễn Thị Huyền.

Nhật Minh chia sẻ về việc dự thi “Hành trình tham gia HHVN là một trải nghiệm khám phá. Xung quanh em có rất nhiều người đẹp và giỏi, em học được rất nhiều từ mọi người. Em thích câu nói của Crazy Nhóc (Dàn dựng catwalk): “Tới đây thì cứ vui đi, cứ thể hiện bản thân mình đi. Khi nhìn lại thanh xuân bạn sẽ không hối tiếc”.

Nhật Minh không đặt vương miện như một mục tiêu sống còn. “Em được động viên bởi lời nói của ba mẹ trước lúc khởi hành rằng, danh hiệu cao quý chỉ có một, quan trọng là con sẽ học hỏi từ những người xung quanh bạn bè. Nếu không đoạt giải cao thì sẽ có một vị trí khác xứng đáng với con ở một hành trình khác”, Nhật Minh chia sẻ.

Thần tượng Mai Phương Thúy, có “máu” kinh doanh và mê “xê dịch”

Lựa chọn học chuyên ngành Kinh doanh & Thương mại Quốc tế nhưng đồng thời, ước mơ của Nhật Minh là du lịch và khám phá: “Em cảm thấy rất hứng thú với việc đi đến nhiều địa danh trên thế giới, trao đổi và tìm hiểu câu chuyện của nhiều người, tiếp thu thêm kiến thức về những vùng đất và nền văn minh mới. Từ đó, thế giới quan của bản thân sẽ được rộng mở.”

Thích du lịch và khám phá thế giới nhưng lại chọn học Kinh doanh & Thương mại Quốc tế  đây dường như là một sự mâu thuẫn rất khó có lời giải của cô sinh viên Ngoại Thương. Tuy nhiên, Nhật Minh thể hiện bản thân là người giỏi hoạch định và có kế hoạch hẳn hoi cho cuộc đời mình. “Em nghĩ, ai cũng sẽ có một thanh xuân rực rỡ để bay nhảy. Tuy nhiên, đến một thời điểm nhất định nào đó, con người ta bắt buộc phải có cho mình một sự ổn định. Vì vậy, việc trang bị kiến thức nền trong một lĩnh vực để có thể xây dựng sự nghiệp sau này là một việc cần thiết và kinh doanh là lĩnh vực em lựa chọn.”

Đề cập đến kinh doanh, Nhật Minh tiết lộ thêm: “Thật ra, em đã tập tành kinh doanh từ năm học lớp 10. Hiện tại, em đang sở hữu 1 shop online với hơn 14.000 lượt theo dõi và khoảng 22.000 lượt thích trên facebook. Em thật sự tự hào về điều đó.”

Bước ra từ duyên dáng Ngoại Thương và được dịp hội ngộ 2 người bạn cũng đoạt giải cao của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, cảm giác của Nhật Minh vô cùng lẫn lộn: “Em cảm thấy vừa vui vừa lo lắng. Vui bởi vì cả 3 đại diện đến từ Ngoại Thương đều cùng góp mặt trong đêm chung kết."

Nguyễn Thị Nhật cũng tiết lộ thêm Mai Phương Thúy chính là Hoa hậu mà cô thần tượng nhất.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 19 tuổi kiếm được hơn 10 triệu một tháng

#HHVN2018 #SBD151 #NguyenThiNhatMinh #MissVietnam2018

 

Bình luận