Điểm danh các hoạt động của K55 và K56 MF-NF

  1. Prom “The beginning”:

    Ngày 13/8/2017, K54, 55 và 56 MFNF đã cùng nhau tham gia buổi tiệc nho nhỏ như lời chào tạm biệt các anh chị K54 chuẩn bị chuyển tiếp và chào đón “ma mới” K56 gia nhập đường đua. Prom được diễn ra tại Royal Hotel Sai Gon (133 Nguyễn Huệ) với dresscode pastel.

Trong ký ức của K56, Prom là đêm đầu tiên được gặp mặt lũ bạn cùng khóa ngày nào cũng tíu tít trong group khối, lần đầu và có lẽ là lần duy nhất được thấy các tiền bối K54. Hay có một sự thật tồn tại vĩnh cửu rằng tiền bối Thiện “nam thần” hóa ra là hotboy chân ngắn. Đêm Prom này hẳn cũng là lần ta chứng kiến các “đồng học” lung linh “lồng lộn” nhất trước khi trở nên xác xơ vì sự nghiệp qua môn dồn dập như nước lũ sông MeKong tháng 10. Tương truyền rằng bạn sẽ không nhận ra cô gái hay chàng trai đêm Prom chúng ta từng quen biết vào ngày nhập học nửa tháng sau.

  1. Team building:

Dteam (được thành lập bởi ICCC và K55) đã tổ chức thành công teambuilding ngày 8/10. Với chủ đề “Clash of Gods”, Gods đã hạ phàm và cưỡi Cân đẩu vân mới mượn của K55 đưa K56 đi trốn. Cùng Gods băng qua bao công viên và lên 7749 chuyến xe bus, xoắn não với hàng chục câu hỏi đố ở mỗi trạm dừng chân và căng giò chạy thiệt lẹ để về đích sớm hơn team khác. 68 con smartphones đồng loạt mở google map, busmap, thậm chí là tải từ điển Trung Việt để cùng “up and down” với Dteam.

Trong hình ảnh có thể có: 28 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

  1. Giao lưu cùng đoàn đại biểu trường Minh Truyền:

Các thành viên của đoàn Minh Truyền bao gồm: cô Betty Mai - phụ trách tuyển sinh sinh viên quốc tế Việt Nam tại Minh Truyền, cô Lin Yu Ping - phụ trách đào tạo và cô … đã có buổi gặp mặt lần đầu tiên với sinh viên K56MF ngày 20/10. Trong buổi họp mặt, tất cả các vấn đề về học phần, học bổng, điều kiện tốt nghiệp, ký túc xá và cơ hội nghề nghiệp đều được các cô giải đáp cặn kẽ. Ngoài ra, các cô còn tổ chức một trò chơi nhỏ cho các bạn sinh viên giúp không khí trở nên sôi động hơn. Sau buổi họp, một số bạn sinh viên của K56MF cùng với các giáo viên của trung tâm các tiền bối K55 cùng tham gia Sai Gon Tour với các cô trong buổi tối.

  1. Nắng yêu thương:

Chương trình tình nguyện Nắng yêu thương khởi động ngày 21/10 bằng đợt tuyển cộng tác viên tạo cơ hội cho K56 tiếp bước các tiền bối thực hiện các công việc thiện nguyện. “Không là nắng nhưng vẫn chói chang” là slogan của Nắng 2017 cùng K56 vượt núi băng đèo đi lên vùng cao Tây Nguyên trao tận tay các em nhỏ những món quà từ miền xuôi.

    Các thành viên của Nắng gây quỹ bằng cách bán hàng (đồ ăn vặt, sữa, văn phòng phẩm và các phụ kiện) bên cạnh các hoạt động kêu gọi quyên góp từ các nhà hảo tâm. Ngày 12/1, chuyến xe chở Nắng mang yêu thương lăn bánh. Trong 3 ngày, các tia Nắng đã chiếu sáng nhiều nẻo đường chông chênh: mái ấm Vinh Sơn, nhà dòng Mến Thánh Giá Chư Sê, làng Đắk Tía và trại tâm thần Gia Lai. Sau mỗi chuyến đi xa là một bài học và nhiều hơn là một kỷ niệm đẹp thời thanh xuân.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

  1. FTU’S GAMES:

Hội thi thể thao truyền thống của Đại học Ngoại thương FTU’S GAMES diễn ra từ ngày 12/11 tới 20/12 đã thu hút sự chú ý không nhỏ bộ phận “chất chơi thể thao” trong khối liên kết. Ngay sau khi mở đơn đăng ký, cô bạn khối trưởng đã phải cày ngày cày đêm để làm hồ sơ chuẩn bị xét duyệt cho 7 bộ môn (bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, cờ vua, cheerleader, bóng rổ, bóng bàn) với 20 vận động viên. Ngoài ra, K56 và K55 MFNF đã quyết định liên quân cùng nhau “chinh chiến”.

Đội bóng đá nam MF bao gồm các thành viên: Đức Hiếu, Quang Tiến, Hoàng Phúc, Đức Thành, Quang Tuấn, Trọng Hiếu, Tiến Lợi, Trần Quốc Việt và Huỳnh Hà Quốc Việt đã sút thành công cúp hạng III vào khung thành K56.

 

  1. Hội trại truyền thống Radar Lửa:

    Đây là hội trại được tổ chức 2 năm 1 lần của trường Đại học Ngoại Thương. Khối liên kết MFNF có 44 bạn tham gia hội trại này. Bắt đầu từ sáng sớm ngày 24, đoàn xe chở các trại viên tiến dần tới Khu di tích căn cứ Trung ương cục Miền Nam tỉnh Tây Ninh. Hội trại 2 ngày 1 đêm này là cơ hội cho các thành viên MFNF cùng nhau thức thâu đêm chơi uno, kể chuyện ma, cùng lăn lê bò lết qua các trò chơi đầy đất bùn. Tối 24/3, trên sân khấu các thành viên MFNF có 3 tiết mục biểu diễn, dưới sân khấu, các “mánh” còn lại tổ chức hẳn một liveshow “ca sĩ hội chợ” ngay tại lều trại. “Đêm ấy” trở thành kỷ niệm được nhắc mãi những ngày về sau.

Bình luận